Những 'ẩn số' thú vị về thương hiệu Chevrolet

Thị trường ô tô | 26/09/2019

Với lịch sử gần 100 năm phát triển, Chevrolet - thương hiệu ô tô Mỹ sở hữu rất nhiều điều thú vị mà chúng ta chưa từng khám phá...

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Lời đồn không hay về logo hình chữ thập

Những "ẩn số" thú vị về thương hiệu Chevrolet 1

Những lần thay đổi logo của hãng xe Mỹ

Logo Chevrolet đang dùng hiện tại được William C. Durant - người đồng sáng lập Chevrolet lên ý tưởng từ năm 1913. Có tới 3 câu chuyện xoay quanh chiếc logo này, chủ yếu liên quan đến người vợ và con gái của Durant.

Durant tiết lộ với các trang tin ô tô 360 độ, những họa tiết trên bức tường tại một khách sạn Pháp nơi Durant lưu trú là nguồn cảm hứng để anh chàng sáng tạo ra logo. Còn con gái Durant chia sẻ, bản thiết kế này được lựa chọn dựa trên những bức vẽ nháp do ông thực hiện trên bàn ăn tối.

Nhưng vợ của Durant lại đưa ra một câu chuyện có tính thuyết phục hơn cả. Cô khẳng định chồng mình đã "đạo" lại ý tưởng từ một công ty sản xuất than có tên gọi Coalettes.

Chế tạo vô lăng dưới dạng điện thoại quay số

Những "ẩn số" thú vị về thương hiệu Chevrolet a2

Turbo Titan III gây ấn tượng đặc biệt nhờ sở hữu chiếc vô lăng độc đáo

Chevrolet Turbo Titan III ra mắt năm 1965 dưới dạng xe ý tưởng. Cũng trong năm đó, Mỹ thực hiện chương trình khám phá không gian. Khi đó, rất nhiều hãng xe đã tạo ra những chiếc xe mới nhằm mục đích khơi gợi niềm đam mê khám phá vũ trụ, Turbo Titan II cũng không ngoại lệ. Những chiếc ghế ngồi trên xe Turbo Titan II còn được đặt biệt danh là "ghế phi hành gia". Tuy nhiên, điều thu hút sự chú ý của công chúng lại nhằm vào chiếc vô lăng dạng quay số.

Các chuyên gia khám phá ô tô cho biết, Chevrolet Turbo Titan II là một sản phẩm thể hiện sự quyết tâm vượt qua đối thủ trong cuộc chạy đua phát triển xe sử dụng động cơ tua-bin khí. Cuối cùng, dự án trên đã không được thông qua. Tuy nhiên, chiếc xe này vẫn gây ấn tượng đặc biệt nhờ sở hữu chiếc vô lăng độc đáo.

Nhà sáng lập Chevrolet chỉ "trụ" được 3 năm ở công ty

Những "ẩn số" thú vị về thương hiệu Chevrolet a3

Sự ra đi của Louis Chevrolet vô tình giúp cho hãng Chevrolet phát triển hơn

Louis Chevrolet - một thợ cơ khí và sau này là thành viên của đội đua Buick đã được William C. Durant - người sáng lập General Motors đánh giá đúng năng lực và mời anh cùng hợp tác để xây dựng lên công ty con mang tên Chevrolet.

Durant muốn chế tạo những chiếc xe có giá bình dân, hợp túi tiền của mọi đối tượng khách hàng. Ngược lại, Louis Chevrolet muốn sản xuất những chiếc ô tô cao cấp. Sự trái ngược về định hướng khiến Chevrolet rời khỏi công ty sau 3 năm để đầu quân cho một số công ty khác.

Chevrolet nếm thất bại ở chiếc xe đầu tiên

Những "ẩn số" thú vị về thương hiệu Chevrolet a4

Giá bán cao đã khiến cho doanh số Chevrolet Classic Six thất bại thê thảm so với đối thủ

Chevrolet Classic Six được sản xuất đại trà vào năm 1911. Chiếc xe này được tạo ra để cạnh tranh với Ford Model T. Đáng tiếc, doanh số của chiếc xe thấp không tưởng. Nguyên nhân chính là do chốt giá quá đắt 2.250 USD, cao hơn rất nhiều so với đối thủ Model T (giá 950 USD tại thời điểm đó).

Để nâng doanh số, Chevrolet không ngừng cải thiện Classic Six và chiếc cuối cùng được đánh giá khá cao về thiết kế và chất lượng. Hiện tại, người tiêu dùng có thể nhìn thấy một phiên bản hoàn chỉnh của Classic Six tại Bảo tàng Sloan ở Flint, Michigan, Mỹ.

Chevrolet nghĩ ra phương pháp vận chuyển xe độc đáo

Những "ẩn số" thú vị về thương hiệu Chevrolet a5

Chevrolet Vega là mẫu xe coupe có giá bán cạnh tranh của hãng xe Mỹ

Thời điểm chuẩn bị tung ra mẫu Vega, Chevrolet muốn tìm kiếm một công cụ vận chuyển xe có giá rẻ hơn. Họ đã nghĩ ra phương pháp vận chuyển xe theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang, giúp tăng gấp đôi số lượng xe cần vận chuyển trên một toa tàu. Tối đa mỗi toa tàu sẽ vận chuyển được 30 xe.

Phương pháp này giúp hãng cắt giảm chi phí sản xuất và đem đến cho khách hàng mức giá tốt nhất. Chiếc Vega cũng được thiết kế lại để phù hợp với phương thức vận chuyển để đảm bảo chất lỏng bên trong xe không bị rò rỉ ra ngoài.

(Ảnh: news.zing.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading