Những bộ phận nhỏ nhưng có công dụng thú vị trên ô tô

Thị trường ô tô | 09/01/2019

Có hàng nghìn bộ phận, linh kiện khác nhau trên một chiếc ô tô. Một số chúng có tác dụng bất ngờ mà có thể bạn không ngờ đến.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nắp tròn ở cản xe

Những bộ phận ô tô thú vị - Nắp tròn ở cản xe z

Phần lớn các mẫu xe ngày nay đều có một nắp tròn nhỏ nằm trên cản xe. Đây chính là bộ phận che chắn cho móc cáp kéo ở phía trong. Khi gặp sự cố chết máy hoặc tai nạn giữa đường, bạn hãy mở nắp này để các chuyên viên cứu hộ có thể móc tời kéo vào để mang xe bạn đi.

Vây cá mập ở đuôi xe

Vây cá mập ở đuôi xe 1

Trên các mẫu xe đời mới thường có sự xuất hiện của một bộ phận tương tự chiếc vây cá. Đây đơn giản là ăng-ten bắt sóng điện thoại của xe.

Vị trí nắp bình xăng

Vị trí nắp bình xăng z

Khi mới mua xe về, các tài xế thường phân vân không biết nắp bình xăng của xe nằm bên nào. Các mẫu ô tô ngày nay cũng không thống nhất vị trí bình xăng nằm bên trái hay bên phải của xe. Tuy vậy, nếu để ý kỹ, lái xế có thể nhận thấy một ký hiệu nhỏ hình tam giác nằm cạnh biểu tượng bình xăng trên bảng điều khiển trung tâm. Góc nhọn của tam giác này hướng về bên nào thì nắp bình xăng của xe sẽ nằm bên đó.

Khe nhỏ trên bảng táp-lô dưới cột A

Khe nhỏ trên bảng táp-lô dưới cột A z

Dù nằm cùng chỗ với khe điều hòa nhưng thực chất nó có nhiệm vụ sấy khô kính xe. Không khí thổi ra từ khe này sẽ giúp làm làm khô phía bên trong của kính lái giúp tài xế có thể quan sát kính chiếu hậu dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm: 5 mẫu SUV đắt giá nhất mọi thời đại

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading