Những 'cặp bài trùng' ngẫu nhiên của các phân khúc trong năm 2019

Thị trường ô tô | 23/09/2019

Những "cặp bài trùng" trong các phân khúc được đề cập dưới đây đều có điểm chung là ra mắt thế hệ nâng cấp/hoàn toàn mới gần thời điểm với nhau hoặc rò rỉ thông tin ra mắt cùng thời điểm.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Từ đầu năm 2019 đến nay khá tình cờ khi nhiều mẫu xe cùng phân khúc ra mắt ngay gần thời điểm sát nhau hoặc có rò rỉ thông tin ra mắt phiên bản nâng cấp/phiên bản mới cùng thời điểm. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi khi một mẫu xe có sự nâng cấp thường sẽ thu hút khách hàng hơn, ảnh hưởng trực tiếp tới doanh số các mẫu xe khác trong phân khúc.

Do đó, nhiều mẫu xe trong phân khúc thường có sự nâng cấp hoặc cải tiến cùng thời điểm để tăng khả năng cạnh tranh hoặc đơn giản để không thua kém về đời xe, cải tiến, trang bị. Thị trường Việt Nam từ năm 2018 đến nay đã nhiều sự thay đổi.

Hầu hết phân khúc đều có sự thay đổi về đội hình, ra mắt mẫu xe mới, phiên bản nâng cấp hoặc thế hệ hoàn toàn mới. Trong khi đó từ đầu năm 2019 những mẫu xe còn lại của các phân khúc cùng dần rò rỉ thông tin ra mắt.

Phân khúc hạng A - Honda BrioVinFast Fadil

Những "cặp bài trùng" ngẫu nhiên của các phân khúc trong năm 2019.

Cả Honda Brio và VinFast Fadil đều là những “tân binh” hoàn toàn mới trong phân khúc xe hạng A. Tuy nhiên, điểm trùng hợp là 2 mẫu xe này đều ra mắt và đến tay khách hàng trong 2 ngày liền kề là ngày 17 và 18/6/2019. Lô xe đầu tiên của mẫu xe Việt Fadil đến tay người tiêu dùng vào ngày 17/6 trong khi mẫu xe xuất xứ từ Nhật ra mắt vào ngày 18/6 sau đó.

Sau khi ra mắt, cả 2 tân binh này đều sẽ phải cạnh tranh với các lão làng như Kia Morning hay Hyundai Grand i10…vốn đã có chỗ đứng vững chắc. Phần lớn các mẫu xe trong phân khúc hạng A đều hướng tới mục tiêu làm xe dịch vụ, do đó doanh số lớn thường do kí kết các hợp đồng bàn giao số lượng lớn với các doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Sau khi kết thúc ưu đãi thì Fadil và Brio đều có mức giá cao bậc nhất phân khúc. Bù lại cả 2 mẫu xe này đều sở hữu trang bị tiện ích và an toàn hàng đầu phân khúc.

Hiện tại, VinFast Fadil đang phân phối ra thị trường 2 phiên bản là bản cơ sở và bản cao cấp với mức giá lần lượt là 395 và 423 triệu đồng (đã gồm VAT và vẫn được hưởng ưu đãi). Trong khi đó, Honda Brio lại bán ra thị trường 3 phiên bản với giá dao động từ 418 đến 454 triệu đồng. Giữa các phiên bản cũng sẽ có sự chênh lệch về gía tương đồng với màu ngoại thất.

Phân khúc hạng C - Mazda 3 và Toyota Corolla Altis

Những "cặp bài trùng" ngẫu nhiên của các phân khúc trong năm 2019 - Ảnh 1.

Phân khúc hạng C hiện nay đang nóng lên với 2 cái tên nhiều “ân oán” là Mazda 3 và Toyota Corolla Altis. Nếu Mazda 3 hiện đang là mẫu xe có doanh số cao nhất phân khúc thì Toyota Corolla Altis – mẫu xe đã từng đứng ở vị trí no.1 phân khúc – giờ có doanh số thuộc hàng thấp nhất phân khúc.

Theo thông tin rò rỉ, mẫu Mazda 3 2020 thế hệ mới hiện đã bị bắt gặp chạy thử tại Quảng Nam, Việt Nam dự kiến sẽ sớm ra mắt trong năm nay. Trong khi đó, hình ảnh Toyota Corolla Altis 2020 thế hệ mới được cho là tại Việt Nam cũng đã rò rỉ trên mạng và cũng được đồn đoán sẽ ra mắt trong năm nay. Tuy nhiên phía Toyota Việt Nam đã lên tiếng đính chính thông tin này. Hiện hãng vẫn chưa có ý định ra mắt Corolla thế hệ mới.

Phân khúc hạng D - Mazda 6 và Honda Accord

Những "cặp bài trùng" ngẫu nhiên của các phân khúc trong năm 2019 - Ảnh 2.

Phân khúc hạng D gọi tên Mazda 6 và Honda Accord. Hiện tại, cả 2 mẫu xe này đều chưa có sự thay đổi gì trong khi mẫu xe có thị phần lớn nhất là Toyota Camry đã ra mắt 2 phiên bản mới có thiết kế nâng cấp tinh tế hơn.

Trên page facebook chính thức thức của Honda hiện đã đăng tải thông tin khẳng định Honda Accord thế hệ thứ 10 sẽ chính thức xuất hiện vào ngày 23/10 tới. Trong khi đó, thông tin Mazda 6 nâng cấp mới sẽ sớm cập bến Việt Nam cũng đã manh nha.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading