Những công nghệ ô tô mới, hút khách tại triển lãm CES 2020

Thị trường ô tô | 09/01/2020

Những công nghệ ôtô mới xuất hiện bên cạnh những mẫu xe concept và phiên bản sản xuất tại sự kiện triển lãm CES 2020 cũng đã góp phần tăng cường sự hào hứng của khách tham quan tham gia sự kiện và giới đam mê ô tô, công nghệ hiện đại.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Những công nghệ ô tô mới, hút khách tại triển lãm CES 2020

Những công nghệ ô tô mới, hút khách tại triển lãm CES 2020

Theo ô tô 360, CES 2020 diễn ra ở Las Vegas có nhiều mẫu xe sản xuất và concept lạ mắt và công nghệ ô tô mới. Từ đó, có thể nói sự kiện này cũng là nơi chúng ta có thể nhìn sâu hơn vào các công nghệ cụ thể đang được phát triển cho các ứng dụng ô tô.

Dưới đây là 5 công nghệ ôtô mới tốt nhất tại triển lãm CES năm nay, theo đánh giá từ Cnet.

1. Bosch Virtual Visor

Những công nghệ ô tô mới, hút khách tại triển lãm CES 2020 - Tấm che thông minh

Ô tô ngày nay được “nhồi nhét” rất nhiều loại công nghệ mới. Tuy nhiên, một số tính năng vẫn sử dụng các thiết kế cũ. Ví dụ, tấm che nắng hiện nay về cơ bản là giống như phiên bản đã xuất hiện gần một thế kỷ trước.

Nhà cung cấp Bosch đang tìm cách thay đổi điều này. Bosch Virtual Visor sử dụng màn hình LCD trong suốt và camera RGB trong xe có thể theo dõi ánh mặt trời chiếu vào mặt người lái. Sau đó, hệ thống sẽ làm tối các phần của Bosch Virtual Visor để ngăn ánh sáng chói.

Có khoảng 90% tấm che luôn ở trạng thái trong suốt để cung cấp tầm nhìn rõ hơn. Gần đây, công nghệ này đã được các chuyên gia trải nghiệm và đánh giá tốt. Hy vọng Bosch Virtual Visor có thể được tích hợp vào xe mới trong những năm tới.

2. Tích hợp Amazon Alexa

Những công nghệ ô tô mới, hút khách tại triển lãm CES 2020 - Tích hợp công nghệ kết nối

Cả Lamborghini và Rivian đều công bố tích hợp Amazon Alexa cho các mẫu xe của mình tại CES 2020. Đối với cả 2 nhà sản xuất này, công nghệ Alexa đang được sử dụng theo một cách mới: kiểm soát các chức năng của xe.

Bạn có thể sử dụng Alexa để làm những việc như điều chỉnh nhiệt độ trong cabin, chơi nhạc hoặc nhận hướng dẫn đến một điểm ưa thích. Thông thường, Alexa vốn chỉ để thực hiện cuộc gọi và liên kết với các thiết bị gia dụng thông minh.

Trong tương lai, kiểu tích hợp Alexa này có thể sẽ nhanh chóng lan rộng trong ngành công nghiệp ô tô, đặc biệt là khi nhiều công ty đang tìm cách đưa công nghệ nhận dạng giọng nói tốt hơn vào những mẫu xe mới của mình.

3. Ghế ngồi BMW ZeroG Lounger

Những công nghệ ô tô mới, hút khách tại triển lãm CES 2020 - Cải thiện chất lượng ghế ngồi

BMW đang suy nghĩ về việc cung cấp ghế thoải mái trên những chuyến đi đường dài. Được gọi là ZeroG Lounger, loại ghế mới này có thể ngả 40 hoặc 60 độ nhưng dây an toàn di chuyển cùng với hành khách.

Ghế cũng siêu an toàn khi tích hợp một túi khí kiểu kén bung ra trong trường hợp xảy ra va chạm. Khi ghế ngả ra, một màn hình sẽ được thả xuống từ trần xe để hiển thị thông tin. Sự kết hợp này có thể giúp ngăn ngừa chứng say tàu xe.

Đây cũng không phải chỉ là công nghệ dưới dạng concept. BMW cho biết công nghệ mới dự kiến sẽ đi vào sản xuất trong vài năm tới. Mẫu xe đầu tiên của hãng được áp dụng ghế ZeroG Lounger có khả năng là BMW X7 SUV.

4. Hệ thống âm thanh không loa của Continental và Sennheiser

Những công nghệ ô tô mới, hút khách tại triển lãm CES 2020 - Dàn âm thanh thiết kế tao nhã

Trong tương lai, bạn sẽ không cần loa để nghe âm thanh. Hai hãng Continental và Sennheise đã hợp tác phát triển một công nghệ ô tô mới về hệ thống âm thanh có thể phát ra âm thanh từ nhiều bề mặt khác nhau trong xe.

Hệ thống Ac2uated Sound chứa các bộ truyền động đặc biệt làm rung các bộ phận bên trong như bảng điều khiển, cột A, tấm cửa và thậm chí cả trần xe để tạo ra âm thanh. Hiệu ứng này mang đến trải nghiệm âm thanh vòm tuyệt vời.

Continental cho biết rằng việc không có loa thông thường trên xe cũng giúp giảm trọng lượng tổng thể. Chưa rõ liệu có nhà sản xuất ô tô nào quan tâm đến công nghệ này hay không. Continental cũng chưa tiết lộ bất kỳ kế hoạch nào để đưa hệ thống concept này vào sản xuất.

5. Hệ thống giải trí của Byton

Những công nghệ ô tô mới, hút khách tại triển lãm CES 2020 - Hệ thống giải trí mở rộng

Công chúng vốn biết đến Byton thông qua mẫu xe M-Byte. Mẫu SUV chạy điện đã chính thức ra mắt dưới dạng sản xuất tại triển lãm ô tô Frankfurt năm ngoái. Tại CES 2020, lần đầu tiên Byton M-Byte ra mắt khách hàng tiềm năng ở Mỹ.

Xe mang đến nhiều lựa chọn giải trí cho màn hình 48 inch đồ sộ. ViacomCBS, Accuweather, Aiqudo và các công ty khác sẽ mang nội dung và dịch vụ của mình cho Byton M-Byte. Bạn có thể stream chương trình TV từ mạng ViacomCBS.

Đây  có vẻ như là một cách hoàn hảo để giết thời gian trong khi bạn chờ sạc xe. Byton M-Byte với hệ thống giải trí ưu việt dự kiến sẽ được bán ra vào năm 2021.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading