Những luật giao thông kỳ cục lạ đời chỉ có tại Mỹ

Thị trường ô tô | 28/07/2019

Nước Mỹ là một nơi tuyệt vời để lái xe, với những con đường rộng thông thoáng, đậu xe dễ dàng và xăng dầu giá rẻ. Tuy nhiên, trước khi bạn lái xe ở Mỹ, bạn nên biết rằng luật giao thông ở đây là khác nhau tùy theo từng tiểu bang và tùy thành phố. Dưới đây là những luật lệ giao thông lạ lùng nhất tại Mỹ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Luật cấm bịt mắt lái xe ở Alabama

Luật cấm bịt mắt lái xe ở Alabama.

Các nhà lập pháp ở bang Alabama rất "sáng suốt" khi quy định rằng không ai được phép lái xe khi đeo đồ bịt mắt. Rộng hơn nữa, các tài xế không được phép lái xe ô tô nếu họ không thể nhìn thấy những gì ở phía trước hoặc ở phía bên cạnh xe. Thật là một quy định vô cùng hợp lý.

Luật đeo đèn lồng ở Alabama

Luật đeo đèn lồng ở Alabama.

Đi ngược chiều trên đường một chiều là vi phạm luật giao thông ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Nhưng ở Alabama, nếu tài xế gắn đèn lồng vào phía trước xe của họ thì điều đó lại hợp pháp (!).

Luật chở chó ở Alaska

Luật chở chó ở Alaska.

Ở thành phố Anchorage, thủ phủ của Alaska, tài xế chỉ được phép chở chó của họ phía sau thùng xe khi đã cho chúng vào cũi hoặc buộc dây. Các tài xế vi phạm  có thể phải đối mặt với mức phạt 1.000 USD (23 triệu VNĐ). Các nhà lập pháp Alaska không phải lo lắng về việc chó bị lạnh mà về nguy cơ xảy ra tai nạn nếu những chú chó bỗng nhiên nhảy tót khỏi xe.

Luật cấm bán xe vào Chủ Nhật ở Colorado

Luật cấm bán xe vào Chủ Nhật ở Colorado.

Theo luật ở Colorado, các đại lý xe hơi không được mở cửa vào Chủ Nhật. Điều luật này được ban hành kể từ năm 1952. Các tiểu bang khác đều đã lần lượt áp dụng luật lệ này.

Luật cấm xe thương mại ở Florida

Luật cấm xe thương mại ở Florida.

Theo luật của thành phố Cape Coral, Florida, các ô tô thương mại không được phép đậu trong khu dân cư. Một chiếc xe thương mại được định nghĩa là bất kỳ chiếc xe nào có ghi tên và số điện thoại của công ty, nhưng có 1 lưu ý rằng “một chiếc xe bán tải nhỏ mà khoang hàng lý đã được gỡ bỏ” cũng là một chiếc xe thương mại. Đa số tài xế không bị ảnh hưởng bởi quy tắc này, nhưng các chủ doanh nghiệp ở Cape Coral thì cần phải tìm cách khác để đi làm hoặc giấu xe của họ khỏi tầm nhìn.

Luật chở người trên xe bán tải ở Hawaii

Luật chở người trên xe bán tải ở Hawaii.

Hawaii cho phép các tài xế chở hành khách ở phía sau xe tải khi đáp ứng đủ điều kiện nhất định. Luật quy định rằng hành khách ngồi ở thùng xe xe bán tải phải từ 12 tuổi trở lên và tất cả các ghế trong cabin đều đã được ngồi kín. 

Luật cấm đốt lốp ở Kansas

Luật cấm đốt lốp ở Kansas.

Tại Derby, Kansas, tài xế không được đốt lốp xe trên đường công cộng, cho dù đó là đốt lốp theo đường thẳng hoặc khi vào cua. Bất cứ ai vi phạm luật này phải đối mặt với mức phạt lên tới 500 USD (11,5 triệu VNĐ), án tù 30 ngày hoặc nặng hơn là bị phạt cả hai.

Luật cấm đậu xe trước cửa hàng Dunkin’ Donut ở Maine

Luật cấm đậu xe trước cửa hàng Dunkin’ Donut ở Maine.

Dunkin Donuts cực kỳ nổi tiếng ở South Berwick, một thị trấn nhỏ ở Maine. Vì vậy, tài xế bị cấm đỗ xe ở phía trước và 7.6m về phía nam của cửa hàng Dunkin Donuts trên phố Maine. Người lái xe vi phạm luật sẽ đối diện với mức án phạt đỗ xe sai quy định.

Luật cấm chửi thề ở Maryland

Luật cấm chửi thề ở Maryland.

Chửi thề trên hoặc gần bất kỳ đường phố, vỉa hè hoặc đường cao tốc nào trong khoảng cách nghe của người khác là vi phạm ở Thành phố Rockville, Maryland. Điều này có nghĩa là cảnh sát có quyền phạt tài xế nếu nghe thấy tài xế chửi thề trong xe.

Luật cấm lốp bẩn ở Minnesota

Luật cấm lốp bẩn ở Minnesota.

Hãy làm sạch lốp xe của bạn sau khi đi off-road nếu không muốn bị phạt ở thành phố Delano, Minnesota. Quy định của thành phố nêu rõ rằng, “một chiếc xe tải hoặc phương tiện khác có bánh xe hoặc lốp xe thải ra bùn, bụi bẩn, chất dính, rác hoặc vật liệu khác trên đường phố hoặc đường cao tốc" là vi phạm quy định của thành phố.

Luật cấm cưỡi lạc đà ở Nevada

Luật cấm cưỡi lạc đà ở Nevada.

Mặc dù lạc đà không có nguồn gốc từ Nevada, khí hậu sa mạc khô cằn cho phép chúng sống sót và thậm chí phát triển mạnh nơi đây. Cưỡi lạc đà trên đường cao tốc từng là bất hợp pháp ở thành phố này. Tuy nhiên, luật đã bị bãi bỏ vào năm 1900, vì vậy giờ đây bạn có thể cưỡi lạc đà trên đường nếu bạn muốn.

Trang phục tài xế taxi ở Ohio

Trang phục tài xế taxi ở Ohio.

Ở Cincinnati, Ohio, các tài xế taxi cần tuân thủ bốn trang quy tắc khi đón và trả khách. Đáng chú ý, tài xế taxi chỉ được phép mặc quần short trong khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 5 đến Ngày Lao động, rơi vào thứ Hai đầu tiên của tháng Chín. Theo luật, họ phải mặc quần chinos (một loại quần làm bằng vải cotton) hoặc quần jean trong suốt thời gian còn lại của năm.

Luật cấm chở người chưa thành niên ở Oregon

Luật cấm chở người chưa thành niên ở Oregon.

Ở Oregon, tài xế không được chở trẻ chưa thành niên ở bên ngoài xe. Điều luật này ban hành với mục đích cấm người tài xế chở trẻ em ở phía sau xe tải, và nó cũng quy định cụ thể rằng trẻ dưới 18 tuổi không được phép ngồi trên nắp ca-pô, cửa xe hoặc bảng điều khiển của xe hơi. Bất cứ ai bị bắt vi phạm phải đối mặt với tội danh vi phạm giao thông.

Luật đổ xăng ở Oregon

Luật đổ xăng ở Oregon.

Trong nhiều thập kỷ, những người lái xe ở Oregon không được phép tự đổ xăng, họ phải đợi nhân viên làm điều đó. Điều luật này áp dụng ngay cả với người từ nơi khác đến.

Vào tháng 1 năm 2018, các nhà lập pháp ở Oregon đã nới lỏng điều luật này bằng cách cho phép các trạm nhiên liệu ở các quận có dân số dưới 40.000 người lắp đặt máy bơm tự phục vụ. Nhiều trạm đã làm vậy nhưng một số vẫn quyết định theo truyền thống. Tự đổ xăng vẫn là bất hợp pháp ở những đô thị lớn như Portland, mặc dù chủ sở hữu xe điện có thể được phép tự sạc pin xe.

Tới năm 2019, New Jersey là tiểu bang duy nhất ở Hoa Kỳ cấm hoàn toàn việc tài xế tự đổ xăng.

Luật cấm ngồi trên thuyền ở Pennsylvania

Luật cấm ngồi trên thuyền ở Pennsylvania.

Ngồi trong một chiếc thuyền, một ngôi nhà di động hoặc rơ-mooc khi nó đang được kéo đi trên một con đường công cộng là bất hợp pháp ở Pennsylvania. Tội này nghiêm trọng như tội lái xe trên vỉa hè hay để một đứa trẻ không giám sát trong xe.

Luật trượt patin ở Tennessee

Luật trượt patin ở Tennessee.

Ở thành phố Nashville, Tennessee, người dân không được phép vừa trượt patin vừa bám vào một phương tiện đang di chuyển trên đường công cộng. Nếu muốn thử cảm giác trượt patin với tốc độ 90 km/h thì chỉ được thực hiện điều đó ở tư gia.

Luật cấm xe địa hình ở Texas

Luật cấm xe địa hình ở Texas.

Những chiếc xe địa hình đang từng bước trở nên bất hợp pháp tại Texas. Vì lý do an toàn, Bộ giao thông Texas đã yêu cầu chủ sở hữu xe địa hình giao nộp giấy tờ xe nhưng việc này đã dừng lại vài tháng sau đó. Luật này vẫn chưa chính thức thông qua vào năm 2019, nhưng tương lai của xe địa hình ở Texas cũng không mấy sáng sủa.

Luật xe trượt tuyết ở Vermont

Luật xe trượt tuyết ở Vermont.

Theo luật ở Vermont, xe trượt tuyết và xe hơi không được phép đi chung trên cùng 1 đường, nhưng đôi khi việc chạm trán giữa 2 loại xe này là không thể tránh khỏi. Mặc dù lái xe trượt tuyết trên đường công cộng thường là bất hợp pháp, luật pháp tiểu bang cho phép xe trượt tuyết băng qua đường lớn có năm làn hoặc ít hơn. Tuy nhiên, người đi xe trượt tuyết không có quyền ưu tiên; họ phải dừng lại và chắc chắn rằng đường không có ai trước khi băng qua.

Luật biển quảng cáo "Nguy hiểm" ở West Virginia

Luật biển quảng cáo "Nguy hiểm" ở West Virginia.

Theo luật ở West Virginia, biển quảng cáo không được phép chứa các từ "danger" (nguy hiểm) và "stop" (dừng lại) hoặc "các từ ngụ ý việc yêu cầu dừng lại hay sự tồn tại của nguy hiểm". Cơ quan chức trách lo ngại rằng những người tài xế trên đường cao tốc sẽ đạp phanh nếu họ tin rằng quảng cáo đó chính là lời yêu cầu dừng lại.

Luật vận chuyển linh trưởng ở Hoa Kỳ

Luật vận chuyển linh trưởng ở Hoa Kỳ.

Nếu bạn cần mang theo một con khỉ, lời khuyên là hãy chuẩn bị 1 cái lồng chắc chắn. Vận chuyển 1 loài linh trưởng mà nó không ở trong lồng, thùng hoặc một khoang riêng trong xe là phạm pháp ở Hoa Kỳ.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading