Những mẫu xe có tuổi đời cao nhất thị trường ô tô

Thị trường ô tô | 24/02/2019

Hầu hết các hãng sản xuất xe ô tô đều tung ra thị trường phiên bản nâng cấp hoặc thế hệ kế tiếp của những mẫu xe được ra mắt từ trước đó để phục vụ khách hàng. Theo đó, Oto.com.vn đã ghi nhận được 12 mẫu xe dưới đây đã có tuổi đời khá lâu nhưng vẫn tiếp tục được sản xuất.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ford Fiesta

Năm 1976 mẫu Ford Fiesta bắt đầu chinh chiến trên thị trường ô tô, đến nay đã trải qua 7 thế hệ và đã trở thành sản phẩm quan trọng nhất của hãng xe Mỹ.

Volkswagen Golf

Mẫu xe hatchback Volkswagen Golf được ra đời cùng mẫu xe huyền thoại Beetle năm 1974 và thường xuyên dẫn đầu danh sách xe bán chạy nhất tại châu Âu. Sắp tới, hãng xe Đức sẽ cho ra mắt Golf thế hệ thứ 8

Honda Civic

Sẽ ít ai biết Honda Civic đến nay đã hưởng thọ 47 tuổi kể từ khi thế hệ đầu tiên được sản xuất năm 1972, nay là thế hệ thứ 10. Điều này chứng tỏ mẫu xe cỡ nhỏ này góp phần rất quan trọng trong kết quả kinh doanh của hãng xe Nhật Bản.

Range Rover

Range Rover được coi là mẫu SUV cao cấp đầu tiên trong lịch sử với hệ thống gầm cao 4x4 và sau 49 năm, công thức tạo nên chiếc xe này vẫn được Land Rover duy trì.

5. Toyota Corolla

Toyota Corolla được xem là đối thủ truyền kiếm của Honda Civic, ra đời trước đối thủ 6 năm và thành quả mẫu xe này mang lại cho Toyota trong hơn nửa thập kỷ qua đã đạt hơn 40 triệu chiếc bán ra trên toàn thế giới.

6. Ford Mustang

Năm 1964, cái tên ‘ngựa hoang” Ford Mustang được trình làng và nhanh chóng trở thành một phần văn hóa Mỹ cho đến tận ngày nay

7. Porsche 911

Là một trong những dòng xe thể thao thành công nhất lịch sử ngành công nghiệp xe hơi, Porsche 911 đã được hiện diện qua nhiều thế hệ kể từ năm 1963 nhưng vẫn giữ được phong cách đặc trưng của nó.

8. Nissan Skyline

Nissan Skyline được ra mắt lần đầu năm 1957 dưới dạng một mẫu sedan cỡ nhỏ, sau đó được nâng lên hạng trung và hiện tại là mẫu compact cao cấp.

9. Toyota Crown

Toyota Crown được ra mắt năm 1955 và được các nguyên thủ nước ta sử dụng trong một thời gian dài. Đến nay, mẫu xe sang cỡ lớn của hãng xe Nhật đã trải qua 15 thế hệ và sẽ tiếp tục được hoàn thiện trên nền tảng TNGA hoàn toàn mới của Toyota.

10. Toyota Land Cruiser

Toyota Land Cruiser đến nay đã được 68 tuổi và vẫn sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa để trở thành mẫu xe huyền thoại.

11. Ford F-Series

Ford F-Series ra đời năm 1947, tính đến nay đã được hơn 70 năm. Đây cũng là cái tên chưa có đối thủ bán tải nào lật đổ được F-Series về mặt doanh số tại Mỹ.

12. Chevrolet Suburbanc

Bỏ qua những mẫu xe kể trên, Chevrolet Suburban mới thực sự là mẫu xe cao tuổi nhất thị trường ô tô. Được ra mắt lần đầu năm 1935 và trải qua nhiều thế hệ nâng cấp, đến nay Suburban đang sử dụng chung nền tảng với một số thành viên non trẻ hơn trong gia đình GM như Cadillac Escalade, Chevy Tahoe và GMC Yukon.

Xem thêm:

(Nguồn ảnh: cafeauto.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading