Nissan X-Trail 2020 chưa đạt đánh giá an toàn cao nhất từ IIHS

Thị trường ô tô | 30/09/2019

Cả Nissan X-Trail 2020 và Nissan Maxima 2020 đều thiếu một số yếu tố để được đánh giá an toàn cao nhất. Tuy nhiên, cũng phải cần đề cập rằng mẫu xe hơi mới Nissan X-Trail 2020 đủ điều kiện nhận giải an toàn cao thứ 2 nhờ xếp hạng “Chấp nhận được” trong thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ phía hành khách.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

 

Nissan X-Trail 2020 chưa đạt đánh giá an toàn cao nhất từ IIHS

Nissan X-Trail 2020 chưa đạt đánh giá an toàn cao nhất từ IIHS

Theo tin tức ô tô, Nissan X-Trail 2020 (hay còn gọi là Nissan Rogue) và Nissan Maxima 2019-2020 đều nhận giải an toàn TOP SAFETY PICK từ Viện bảo hiểm an toàn xa lộ Mỹ (IIHS). X-Trail giành được giải thưởng khi được trang bị đèn pha cụ thể trong khi Maxima chỉ đủ điều kiện khi đi kèm đèn pha cụ thể có sẵn sau tháng 6/2019.

Để đủ điều kiện nhận giải thưởng TOP SAFETY PICK, một mẫu xe phải đạt được xếp hạng “Tốt” trong thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ phía tài xế, đâm trực diện góc, độ bền mui xe và ghế bảo vệ cổ.

Nissan X-Trail 2020 vẫn sở hữu độ an toàn đáng kể

Bên cạnh đó, xe cần có đánh giá “Tốt” hoặc “Chấp nhận được” trong thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ phía hành khách. Ngoài ra, xe cũng cần được đánh giá “Tiên tiến” hoặc “Xuất sắc” trong khả năng tránh va chạm phía trước và đánh giá đèn pha “Tốt” hoặc “Chấp nhận được”.

Song, mẫu xe hơi mới Nissan X-Trail 2020 đủ điều kiện nhận giải an toàn cao thứ 2 nhờ xếp hạng “Chấp nhận được” trong thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ phía hành khách. Xếp hạng này được áp dụng cho phiên bản sản xuất sau tháng 4/2018. Vào thời điểm đó, Nissan đã bổ tăng cường lực cho trụ bản lề cửa phía hành khách và bổ sung nẹp bước chân để bảo vệ tốt hơn.

Nissan X-Trail 2020 đảm bảo an toàn cho người dùng

Xe cũng đã đạt xếp hạng “Tốt” trong 5 thử nghiệm tai nạn khác. Mẫu SUV cỡ nhỏ nhận được đánh giá “Xuất sắc” cho khả năng phòng tránh va chạm phía trước. Trong các thử nghiệm của IIHS, hệ thống có thể tránh va chạm ở tốc độ 40km/h. Xe còn có thành phần cảnh báo va chạm phía trước đáp ứng các tiêu chí của Cục an toàn giao thông quốc gia Mỹ.

Đèn pha tốt nhất hiện nay của Nissan X-Trail 2020 có công nghệ LED và được IIHS đánh giá “Chấp nhận được”. Trong khi đó, đèn pha halogen nhận đánh giá “Kém”. Đối với Nissan Maxima, xe đạt được xếp hạng “Tốt” trong 6 đánh giá khả năng va chạm của IIHS. Cả Maxima đời 2019 và 2020 đều có hệ thống tránh va chạm phía trước tiêu chuẩn.

video

Video đánh giá an toàn Nissan X-Trail 2019 - 2020 / Nissan Rogue 2019 - 2020

Trong các thử nghiệm của IIHS, hệ thống này trên Maxima 2019 đã tránh được va chạm ở tốc độ 19km/h. Đối với Maxima 2020, hệ thống đã tránh được va chạm trong cả tốc độ 19km/h và 40km/h.

Nissan Maxima đạt được đánh giá “Chấp nhận được” đối với đèn pha LED cho các phiên bản chế tạo sau tháng 6/2019. Đèn pha này trên mẫu xe đời 2019 được chế tạo trước đó chỉ có đánh giá “Gần đạt” do độ chói quá mức. Hỗ trợ đèn pha là tính năng tiêu chuẩn cho các mẫu xe đời 2020.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading