Oằn mình vượt dịch, Nissan cắt giảm mạnh năng suất toàn cầu

Thị trường ô tô | 04/06/2020

Nissan cắt giảm mạnh năng suất toàn cầu đến mức 20% bằng cách giảm số lượng các cơ sở sản xuất. Theo đó, kế hoạch còn bao gồm tinh giản các mẫu xe lâu đời, rời thị trường ảm đạm.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Oằn mình vượt dịch, Nissan cắt giảm mạnh năng suất toàn cầu.

Oằn mình vượt dịch, Nissan cắt giảm mạnh năng suất toàn cầu.

Theo tin tức ô tô, việc Nissan cắt giảm mạnh năng suất toàn cầu là nước cờ hãng phải thực hiện để có thể bảo toàn lực lượng, sức lực nhằm vượt qua thử thách khó khăn trước mắt và tạo nền tảng lớn mạnh, trưởng thành hơn nữa.

Được biết, giám đốc điều hành mới nhậm chức của Nissan - ông Makoto Uchida - đang phải đối mặt với hậu quả của các vấn đề lãnh đạo của người tiền nhiệm Carlos Ghosn, vấn đề tài chính và bây giờ là đại dịch Covid đang xảy ra. Nissan Motor công bố kết quả hoạt động của năm tài khóa 2019-2020 và con số đã nói lên tất cả. Doanh số bán lẻ toàn cầu của Nissan trong năm tài khóa 2019-2020 là 4.930.000 xe, giảm 10,6% so với mức 5.516.000 xe trong cùng kỳ năm trước đó.

Nissan cần thu mình để giữ sức vượt qua khó khăn.

Nissan cần thu mình để giữ sức vượt qua khó khăn.

Điều này thúc đẩy ban lãnh đạo cấp cao của Nissan thực hiện các biện pháp quyết liệt. Hãng vạch ra kế hoạch trung hạn sửa đổi từ nay đến năm 2023. Theo kế hoạch này, Nissan sẽ giảm 20% công suất sản xuất trên toàn thế giới bằng cách giảm số lượng các cơ sở sản xuất.

Hiện tại, Nissan có khả năng sản xuất 7,2 triệu xe mỗi năm, nghĩa là có 31,5% công suất sản xuất chưa sử dụng. Bằng cách giảm 20% năng suất, Nissan sẽ sản xuất khoảng 6 triệu xe mỗi năm trên toàn thế giới, nhiều hơn 600.000 xe so với doanh số dự kiến là 5,4 triệu.

Nissan lên kế hoạch làm "tươi trẻ" dòng sản phẩm, giữ vững sức cạnh tranh.

Nissan lên kế hoạch làm "tươi trẻ" dòng sản phẩm, giữ vững sức cạnh tranh.

Nissan cũng sẽ giảm 20% số lượng các mẫu xe, đặc biệt là các mẫu xe nhiều năm tuổi và không có doanh số cao. Hiện tại, có rất nhiều mẫu xe Nissan đã hơn 5 năm tuổi. Hãng mong muốn giảm lượng tuổi đời xe xuống dưới 4 năm để xe cạnh trạnh hơn với các đối thủ. Một điều khác mà Nissan sẽ làm là giảm chi phí với mục tiêu cắt giảm 15% liên quan đến các vấn đề chung và hành chính. Công ty cũng sẽ rút khỏi Hàn Quốc cũng như các trên thị trường ô tô khác khi cần thiết.

Ngoài việc cắt giảm chi phí, Nissan vẫn duy trì kế hoạch tung ra nhiều mẫu xe mới. Công ty cho biết trong 18 tháng tới sẽ ra mắt 12 mẫu xe mới trên toàn thế giới. Hãng xe Nhật cũng sẽ tập trung vào các công nghệ cốt lõi như Nissan Intelligent Mobility, đặc biệt là liên quan đến xe điện. Ban lãnh đạo cao nhất của Nissan sẽ giảm lương đáng kể từ 20 đến 30%. Riêng CEO Uchida đã đồng ý cắt giảm 50% lương của mình để làm gương.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading