Phân khúc SUV đô thị tháng 7/2022: Hyundai Creta lật đổ Toyota Corolla Cross

Thị trường ô tô | 13/08/2022

Hyundai Creta hiện đang là cái tên "HOT" nhất phân khúc SUV đô thị khi thuyết phục rất nhiều khách hàng "quên" đi Toyota Corolla Cross - mẫu xe ăn khách của Toyota để trải nghiệm sự mới mẻ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Sau nửa năm ra mắt, Hyundai Creta đã khẳng định vị thế của mình tại thị trường Việt Nam bằng kết quả kinh doanh ấn tượng trong tháng 7/2022.

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Với doanh số 978 xe giao đến tay khách hàng, tăng 148 xe so với tháng trước, Hyundai Creta 2022 vươn lên dẫn đầu phân khúc SUV đô thị, vượt qua hàng loạt đối thủ nặng ký như Toyota Corolla Cross, KIA Seltos...

Phân khúc SUV đô thị tháng 7/2022: Hyundai Creta lật đổ Toyota Corolla Cross 1

Phân khúc SUV đô thị tháng 7/2022: Hyundai Creta lật đổ Toyota Corolla Cross.

Mặc dù đây chỉ là bước khởi đầu, chưa đủ cơ sở để khẳng định phong độ của một mẫu xe dẫn đầu nhưng đây cũng là tiền đề để hãng xe Hàn Quốc tin tưởng vào tương lai tươi sáng của mẫu xe này và mạnh dạn tính đến chuyện lắp ráp trong nước.

 
 

 

Thứ hạng các mẫu xe phân khúc SUV đô thị trong cuộc đua tháng 7.

Màn tăng trưởng ngược với đà giảm của các đối thủ giúp Hyundai Creta lọt Top 10 xe bán chạy nhất thị trường tháng 7. Đây là một kết quả thực sự ấn tượng đối với một mẫu xe vừa ra mắt thị trường vào tháng 3/2022.

Theo nhận định của các chuyên gia, Hyundai Creta nhập khẩu từ Indonesia khiến mẫu xe này gặp nhiều bất lợi so với các đối thủ lắp ráp trong nước. Nguồn cung hạn chế nên phiên bản cao cấp nhất của mẫu SUV này có mặt tại thị trường muộn hơn vài tháng so với các phiên bản còn lại.

Xem thêm: Nissan Kicks cập bến thị trường Việt, gia tăng áp lực cho Toyota Corolla Cross

Trong khi đó Toyota Corolla Cross lại tụt hạng với doanh số đạt 889 triệu đồng, giảm 562 xe so với tháng 6. Không chỉ chấp nhận xếp ở vị trí thứ 2 trong phân khúc mà Toyota Corolla Cross còn vắng bóng trong Top 10 xe bán chạy nhất thị trường.

Toyota Corolla Cross lại tụt hạng với doanh số đạt 889 triệu đồng, giảm 562 xe so với tháng 6. 1

Toyota Corolla Cross lại tụt hạng với doanh số đạt 889 triệu đồng, giảm 562 xe so với tháng 6.

Những mẫu xe hơi còn lại trong phân khúc đều giảm doanh số, riêng đại điện của Peugeot không xác định được số lượng do hãng báo gộp tất cả các xe. Sự suy giảm doanh số của các mẫu xe cho thấy nguồn cung linh kiện (chip bán dẫn) vẫn khan hiếm.

Ngay cả mẫu xe mới ra mắt thế hệ mới như Honda HR-V cũng không đủ lượng xe bán giao cho khách hàng. Chính vì nguyên nhân này mà chỉ có 65 khách mua xe Honda HR-V được giao xe trong tháng 7, giảm gần 4 lần so với doanh số tháng 6/2022.

Sức ép cạnh tranh trong phân khúc SUV đô thị ngày càng lớn. Nhiều mẫu xe đã phải dừng cuộc chơi. Có thể kể đến trường hợp điển hình là Hyundai Kona và Ford EcoSport. Tuy nhiên, điều này không làm các hãng xe khác nản lòng. Sắp tới, Nissan sẽ đưa Nissan Kicks tham chiến để giành thị phần với các đối thủ.

Nguồn ảnh: Internet

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading