Phân khúc xe hạng C tháng 6/2022: KIA K3 dẫn đầu dù doanh số lao dốc

Thị trường ô tô | 14/07/2022

Là mẫu xe ăn khách nhất phân khúc nhưng KIA K3 không tránh khỏi tình trạng suy giảm doanh số như các đối thủ còn lại do thiếu hụt linh kiện sản xuất.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Doanh số phân khúc sedan hạng C giảm mạnh trong tháng 6. Trong đó, Top 3 xe bán chạy có tốc độ suy giảm mạnh nhất. Điển hình như KIA K3 giảm 1164 xe, Mazda3 giảm 1.048 xe so với tháng trước. Thứ tự xếp hạng giữa các mẫu xe không có sự thay đổi.

KIA K3 vẫn là mẫu xe dẫn đầu phân khúc với doanh số 520 xe bán ra trong tháng 6, nâng doanh số cộng dồn 6 tháng đầu năm đạt 7.439 xe. Dẫu vậy, mẫu xe hơi hạng C của KIA đã "lỡ hẹn" với danh sách 10 xe bán chạy tháng 6. So với các đối thủ cùng phân khúc, KIA K3 gây ấn tượng bởi thiết kế đẹp mắt, thời trang, option phong phú và giá bán hấp dẫn (từ 559 - 689 triệu đồng).

Phân khúc xe hạng C tháng 6/2022: KIA K3 dẫn đầu dù doanh số lao dốc 1

Phân khúc xe hạng C tháng 6/2022: KIA K3 dẫn đầu dù doanh số lao dốc.

Diễn biến các chặng đua từng tháng cho thấy phân khúc sedan hạng C là đấu trường dành riêng cho KIA K3 và Mazda 3. Đại diện của Mazda luôn bám sát KIA K3 để chờ cơ hội lật kèo, giành lại ngôi vương. Lượng xe bán ra trong tháng 6 của Mazda3 đạt 452 xe, giảm mạnh so với con số 1.500 xe của tháng 5/2022.

Xem thêm: Chạy đua doanh số, ô tô Honda giảm giá kịch sàn, nhiều mẫu giảm tới 100 triệu

Hiện tại, Mazda vẫn duy trì vị trí thứ 2 trong phân khúc với doanh số cộng dồn 6 tháng đầu năm đạt 5.049 xe. Mazda3 là mẫu xe mang đến cho người tiêu dùng danh mục lựa chọn phong phú với 10 phiên bản, giá xe Mazda3 dao động từ 669 - 849 triệu đồng.

Toyota Corolla Altis xếp thứ 3 trong phân khúc với 361 xe giao đến tay khách hàng. Cộng dồn doanh số nửa năm 2022 đạt 1.627 xe. Trước đây, mẫu xe mang thương hiệu Toyota được xem là lựa chọn hấp dẫn nhất phân khúc nhưng điều đó hiện giờ chỉ là dĩ vãng. Sự chậm cải tiến và nghèo nàn công nghệ khiến Toyota Corolla Altis không đủ sức cạnh tranh với KIA K3.

Honda Civic là mẫu xe duy nhất trong phân khúc tăng trưởng dương trong tháng 6 1

Honda Civic là mẫu xe duy nhất trong phân khúc tăng trưởng dương trong tháng 6.

Trong khi đó, Honda Civic là mẫu xe duy nhất trong phân khúc tăng trưởng dương trong tháng 6 vừa qua với doanh số đạt 302 xe, nhiều hơn tháng trước 5 xe. Xếp cuối danh sách là Hyundai Elantra với doanh số vỏn vẹn 12 xe. Doanh số cộng dồn 6 tháng đầu năm của Honda Civic và Hyundai Elantra lần lượt là 1.278 xe và 1.356 xe. Để cải thiện tình trạng ế ẩm, Hyundai Elantra thế hệ mới sẽ được đưa về Việt Nam trong thời gian tới.

Sự suy giảm mạnh mẽ của Top đầu trong phân khúc xe hạng C cho thấy ô tô lắp ráp trong nước đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu hụt linh kiện. Trong đó, KIA và Hyundai là hai thương hiệu bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Dự đoán, phân khúc xe hạng C chưa thể khởi sắc trong cuộc đua tháng 7 bởi thị trường ô tô Việt chuẩn bị bước vào mùa thấp điểm nhất trong năm. Tuy nhiên, Doanh số bán xe KIA K3 vẫn giữ vị thế dẫn đầu do hiện tại Mazda3 chưa có chiến lược cạnh tranh hấp dẫn để giành lại "ngai vàng".

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading