Phủ nhận xe mới ra mắt và những lần 'tự vả mặt' của các hãng xe tại Việt Nam

Thị trường ô tô | 20/09/2019

Trong quá khứ đã có khá nhiều lần các hãng xe tại Việt Nam “tự vả mặt” khi trước đó phủ nhận thông tin mẫu xe thế hệ mới về nước nhưng sau đó không lâu lại ra mắt và phân phối.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Trước đó các diễn đàn, báo điện tử về ô tô đều đăng tải hình ảnh Toyota Corolla Altis 2020 được cho là xuất hiện tại Việt Nam. Đây là bằng chứng cho thấy nhiều khả năng từ giờ đến cuối năm 2019, thế hệ mới của mẫu sedan hạng C sẽ ra mắt thị trường nước ta. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, phía Toyota Việt Nam (TMV) đã chính thức lên tiếng khẳng định chưa có kế hoạch đưa mẫu sedan hạng C Corolla Altis 2020 thế hệ mới về giới thiệu tại Việt Nam. Điều này có lẽ sẽ khiến rất nhiều người yêu thích mẫu xe này cảm thấy hụt hẫng. Nhưng hãy khoan buồn, chúng ta cùng quay ngược lại xem một số kịch bản tương tự trong quá khứ. Đây chính là những lần “tự vả mặt” của các hãng xe tại Việt Nam khi phủ nhận thông tin giới thiệu xe mới rồi sau đó lại thông báo ra mắt chính thức.

Phủ nhận xe mới ra mắt và những lần "tự vả mặt" của các hãng xe tại Việt Nam.

Phía chính hãng cho biết chưa có ý định ra mắt Toyota Corolla Altis 2020

Điển hình của trường hợp này chính là Honda CR-V cấu hình 7 chỗ thời điểm ra mắt nước ta vào cuối năm 2017 và sau đó là phiên bản Hyundai Elantra Sport của TC Motor (Hyundai Thành Công) sau đó không lâu. Điểm chung của cả 2 mẫu xe này là đều xuất hiện tin đồn ra mắt rò rỉ từ đại lý hoặc hình ảnh xe chạy thử bị bắt gặp trên đường. Tuy nhiên, bất chấp những bằng chứng khá rõ ràng thì phía chính hãng vẫn lên tiếng phủ nhận và cho biết chưa có ý định phân phối ra thị trường. Tuy nhiên, sau đó không lâu, cả Honda CR-V cấu hình 7 chỗ mới và Hyundai Elantra Sport hoàn toàn mới lắp ráp nội địa đều được chính thức ra mắt. Đây là những “nhân chứng sống” cho thấy việc hãng phủ nhận và việc ra mắt mẫu xe mới thực ra cũng không có quá nhiều sự liên quan.

Phủ nhận xe mới ra mắt và những lần "tự vả mặt" của các hãng xe tại Việt Nam - Ảnh 1.

Phủ nhận xe mới ra mắt và những lần "tự vả mặt" của các hãng xe tại Việt Nam

Vậy đây là nguyên nhân khiến các hãng xe phải lên tiếng phủ nhận rồi lại tự làm khó mình? Thông thường với những khách hàng có nhu cầu mua xe sẽ có tâm lý muốn mua chiếc xe đời mới nhất với thiết kế hiện đại, trang bị và động cơ cải tiến hơn. Nếu đặt trường hợp bạn vừa bỏ một số tiền lớn mua chiếc ô tô yêu thích thì phiên bản nâng cấp mới của chiếc xe đó lại ra mắt ngay sau đó thì cảm giác như thế nào? Do đó, nếu thông tin thế hệ nâng cấp/mới của một dòng xe nào đó chuẩn bị ra mắt, khách hàng sẽ chờ đợi để mua. Điều này vô hình lại ảnh hưởng đến doanh số của phiên bản hiện hành. Trong khi đó, nhà sản xuất lại muốn bán hết mẫu xe hiện tại, dọn kho để chuẩn bị cho lô xe mới. Đây chính là nguyên nhân chính khiến các hãng xe ban đầu phải phủ nhận thông tin ra mắt mẫu xe mới.

Bởi vậy, chuyện Toyota Corolla Altis 2020 thế hệ mới có ra mắt Việt Nam hay không vẫn còn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ. Biết đâu đến cuối năm nay mẫu sedan hạng C của Toyota sẽ xuất hiện trên thị trường cũng chưa biết chừng.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading