Porsche đăng ký thiết kế vị trí ghế ngồi riêng cho xe tự lái

Thị trường ô tô | 28/10/2019

Porsche sẽ ứng dụng ba thiết kế vị trí ngồi trên ô tô tự lái trong tương lai.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo tin tức ô tô, Porsche đã đăng ký thương hiệu một thiết kế ghế ngồi xe hơi và có thể sẽ được sử dụng trên xe tự lái trong tương lai. Các bằng sáng chế đã được nộp tại Đức, Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới và được công bố vài tuần trước.

Thiết kế ghế ngồi này bao gồm ba thiết kế vị trí chỗ ngồi khác nhau được mô tả chi tiết trong hồ sơ nộp lên. Thiết kế vị trí đầu tiên được gọi là tư thế “chỉ đạo”, giống như trên bất cứ chiếc xe hơi nào khác.

Thiết kế vị trí “chỉ đạo”.

Thiết kế vị trí lái xe thứ hai được gọi là “làm việc” cũng được mô tả chi tiết với chức năng giữ cho ghế ngồi ở vị trí thẳng đứng, thay đổi vị trí của vô lăng và bàn đạp để tạo không gian làm việc hoặc có thể được sử dụng để đọc sách.

Thiết kế vị trí “làm việc".

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng là thiết kế vị trí “thư giãn”. Đây là tư thế hấp dẫn nhất trong cả ba tư thế ngồi. Với tư thế này, người lái xe ngồi dốc đứng giống như trong khoang ghế thương gia trên một chiếc máy bay. Vị trí này cũng cho thấy tay lái và bàn đạp được rút vào bảng điều khiển. Ngoài ra còn có một chỗ để chân để hoạt động cơ thể thoải mái hơn.

Thiết kế vị trí "thư giãn".

Theo cập nhật từ Oto.com.vn, vào năm 2018, Giám đốc điều hành của Porsche Bắc Mỹ - ông Klaus Zellmer cho biết hãng không có kế hoạch bỏ vô lăng, bàn đạp và chế tạo những phương tiện không thể điều khiển bằng tay bởi con người. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng các khách hàng của Porsche luôn muốn có tất cả những điều đó và có thể thích một chế độ lái tự động cho những tình huống nhất định.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading