Porsche và Audi chia sẻ nền tảng PPE với các hãng ô tô khác

Thị trường ô tô | 07/10/2019

Tập đoàn Volkswagen đã tiết lộ rằng mẫu xe chạy điện hoàn toàn sử dụng nền tảng PPE đang được phát triển bởi Porsche và Audi và có thể được cung cấp cho các nhà sản xuất ô tô khác.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Porsche và Audi có thể chia sẻ nền tảng PPE với các hãng ô tô khác.

Porsche và Audi có thể chia sẻ nền tảng PPE với các hãng ô tô khác

Theo tin tức ô tô, tại một cuộc họp báo gần đây tại Munich (Đức), ông Ulrich Widmann, người đứng đầu bộ phận phát triển của Audi với dự án nền tảng PPE đã xác nhận công ty đang có cuộc đàm phán với các nhà sản xuất khác. Nhiều người tin rằng một số ít các nhà sản xuất ô tô nhỏ hơn có thể hưởng lợi ích từ việc sử dụng nền tảng PPE thay vì phát triển nền tảng của chính họ.

Ông Ulrich Widmann cũng cho biết với khoản đầu tư khổng lồ cho nghiên cứu và phát triển của quá trình chuyển đổi sang phương tiện chạy bằng pin, nhiều tên tuổi xa xỉ nhỏ hơn có thể được quan tâm bao gồm cả Aston Martin, McLaren và Maserati. Trong số đó, chúng tôi nghĩ rằng Aston Martin có thể là ứng cử viên có sáng giá nhất vì McLaren có thể sẽ muốn giữ lại khung gầm monocoques bằng sợi carbon cho các mẫu xe trong tương lai và Maserati dự kiến ​​sẽ sử dụng các nền tảng EV từ Tập đoàn FCA.

Audi cho biết PPE tương tự với nền tảng MEB của Tập đoàn Volkswagen, có sẵn một động cơ điện phía sau duy nhất với hệ dẫn động bánh sau và hai động cơ điện với dẫn động bốn bánh. Tuy nhiên, PPE sẽ kết hợp hệ thống điện 800 volt và công suất sạc 350 kW. Các hệ thống như hệ thống treo không khí, hệ thống lái tất cả các bánh và vectơ mô-men xoắn cũng được mong đợi. Audi cho biết PPE sẽ được sử dụng bởi một lựa chọn các toa xe điện, crossover, sportback và SUV.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading