Porsche xác nhận mở nhà máy lắp ráp tại Malaysia, cơ hội mua xe giá rẻ cho người Việt

Thị trường ô tô | 31/08/2021

Với việc sản xuất, lắp ráp ô tô tại Malaysia, những chiếc xe Porsche nếu nhập khẩu về Việt Nam sẽ được hưởng mức ưu đãi thuế 0%. Quá trình sản xuất dự kiến bắt đầu vào năm 2022.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Porsche xác nhận mở nhà máy tại Malaysia, cơ hội mua xe giá rẻ cho người Việt?

Porsche xác nhận mở nhà máy tại Malaysia, cơ hội mua xe giá rẻ cho người Việt.

Thương hiệu xe Đức Porsche vừa chính thức lên tiếng xác nhận hoạt động sản xuất, lắp ráp (CKD) các mẫu xe Porsche tại thị trường Malaysia kể từ năm 2022. Theo thông tin từ trang Malaysia-chronicle, hãng xe Porsche AG đã hợp tác với Sime Darby Auto Performance Sdn Bhd (SDAP).

Kết quả của mối hợp tác này chính là nhà sản xuất ô tô thể thao Đức sẽ có nhà máy lắp ráp ô tô đầu tiên bên ngoài châu Âu. Hiện tại, nhà máy chính của Porsche đặt tại Leipzig, Đức. Theo đánh giá, động thái này nhằm tăng cường sự hiện diện của hãng xe Porsche tại các thị trường mới nổi trong khu vực Đông Nam Á, nơi có mức tăng trưởng đáng khích lệ trong những năm qua.

Hiện tại, nhà máy chính của Porsche đặt tại Leipzig, Đức

Hiện tại, nhà máy chính của Porsche đặt tại Leipzig, Đức.

Đối tác mà hãng xe Đức Porche lựa chọn sẽ là Sime Darby, hiện đang là nhà phân phối chính thức của Porsche tại Malaysia thông qua Sime Darby Motors. Được biết, Sime Darby Motor đang sở hữu nhà máy Inokom để lắp ráp các loại xe BMW, Mazda, Hyundai và MINI với công suất 38.000 xe/năm tại Kulim, Kedah.

Đây cũng là nhà phân phối MINI, BMW và BMW Motorrad từng vướng vào pháp lý tại Việt Nam, trước khi tập đoàn Thaco có được quyền phân phối nhóm thương hiệu hạng sang của Đức này vào năm 2018.

Hiện tại, vẫn chưa có đề cập đến việc các mẫu xe nào của Porsche sẽ được sản xuất, lắp ráp tại Malaysia

Hiện vẫn chưa có đề cập đến việc các mẫu xe nào của Porsche sẽ được sản xuất, lắp ráp tại Malaysia. 

Xem thêm: Khách Việt sắp được mua xe Porsche nhập ASEAN giá mềm?

Hiện tại, vẫn chưa có đề cập đến việc các mẫu xe nào của Porsche sẽ được sản xuất, lắp ráp tại Malaysia. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng “những chiếc xe này sẽ phù hợp với các yêu cầu của Malaysia” và các hoạt động CKD sẽ bắt đầu từ năm 2022.

Đặc biệt, một báo cáo trước đây từng hé lộ rằng mẫu xe Macan và Cayenne sẽ là những ứng cử viên hàng đầu được đưa vào sản xuất, lắp ráp tại đây. Điều này hoàn toàn có cơ sở khi dòng xe SUV Cayenne đang là mẫu xe bán chạy nhất của hãng.

Box tư vấn mua xe - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Giám đốc điều hành tập đoàn Sime Darby Bhd Jeffri Salim Davidson cho biết quan hệ đối tác với Porsche đã đánh dấu một bước phát triển mới trong mối quan hệ với thương hiệu ô tô hạng sang. Ông cho biết mỗi chiếc xe Porsche do Sime Darby lắp ráp sẽ phải trải qua các tiêu chuẩn và quy trình nghiêm ngặt giống như các đối tác châu Âu.

Hoạt động CKD các mẫu xe Porsche tại thị trường Malaysia kể từ năm 2022

Hoạt động CKD các mẫu xe Porsche tại thị trường Malaysia kể từ năm 2022.

Trong khi đó, Albrecht Reimold, thành viên Ban điều hành sản xuất và hậu cần của Porsche cho biết: “Địa điểm lắp ráp mới ở Malaysia đáp ứng các nhu cầu cụ thể của thị trường và mặc dù là một dự án độc lập, quy mô và công suất khiêm tốn, nhưng thay đổi này cho thấy chúng tôi đã sẵn sàng học hỏi và thích ứng với các điều kiện thị trường địa phương cụ thể.”

Còn thành viên ban điều hành phụ trách bán hàng và tiếp thị Detlev von Platen của Porsche cho rằng: “Khi Porsche đang bước vào một kỷ nguyên mới, Malaysia và khu vực ASEAN rất giàu tiềm năng và ngày càng có tầm quan trọng. Việc lắp ráp những chiếc xe mang thương hiệu Porsche tại đây sẽ giúp chúng tôi có thể bắt kịp với nhu cầu của khách hàng và thị trường đang phát triển nhanh chóng”.

Với việc lắp ráp ô tô tại Malaysia, những chiếc xe Porsche nếu nhập khẩu về Việt Nam sẽ được hưởng mức ưu đãi thuế 0%

Với việc CKD tại Malaysia, những chiếc xe Porsche nếu nhập khẩu về Việt Nam sẽ được hưởng mức ưu đãi thuế 0%. 

Bên cạnh việc công bố hoạt động CKD tại Malaysia, Porsche cũng tiết lộ sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển thường trực mới tại Trung Quốc, thị trường lớn nhất mà hãng sẽ không thiết lập nhà máy lắp ráp. Tại thị trường Việt Nam, hiện các mẫu xe Porsche đang mở bán trên thị trường được nhập khẩu nguyên chiếc về nước nên có giá bán rất cao.

Với việc đưa vào lắp ráp tại Malaysia, các khách hàng tại Việt sẽ có cơ hội mua bán các mẫu xe thể thao danh tiếng Porsche với mức giá rẻ hơn. Bởi thực tế, hiện theo Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA), thuế nhập khẩu đối với ô tô từ các nước trong khu vực Đông Nam Á vào Việt Nam là 0%. 

Xem thêm: Các chương trình ưu đãi mua bán xe Porsche tại Việt Nam

Ảnh: Internet.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading