Renault Duster chỉ đạt 0 sao an toàn từ Global NCAP

Thị trường ô tô | 11/05/2017

Biến thể cơ bản của Renault Duster (không có túi khí nào) vừa gây sốc khi chỉ đạt 0 sao an toàn trong vòng thử nghiệm lần thứ 2 của Global NCAP.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Mẫu SUV Renault Duster đã thất bại hoàn toàn khi được Global NCAP đánh giá điểm thấp nhất 0/5 sao cho khả năng bảo vệ người lớn trong xe. Điều này dấy lên câu hỏi về sự an toàn của những mẫu xe ô tô được sản xuất ở Ấn Độ. Chính phủ Ấn Độ đang thắt chặt các quy tắc an toàn xe tại nước này. Không lâu nữa, tất cả xe ô tô đều bắt buộc phải có 2 túi khí và phanh ABS tiêu chuẩn.

Renault Duster chỉ đạt 0 sao an toàn từ Global NCAP.

Renault Duster chỉ đạt 0 sao an toàn từ Global NCAP 

Điều này đáng lẽ cần được xem xét sớm hơn để có thể cứu được hàng ngàn mạng sống. Ấn Độ có tỉ lệ tử vong rất cao trong các vụ tai nạn đường bộ. Hiện nay, tất cả các nước lớn trên thế giới đều bắt buộc ô tô phải trang bị túi khí. Tuy chỉ đạt 0 sao trong khả năng bảo vệ người lớn, Renault Duster vẫn có được đánh giá 2 sao đối với khả năng bảo vệ trẻ em ở ghế sau.

Việc không trang bị túi khí trong biến thể cơ sở khiến người lái xe của Renault Duster có nguy cơ bị tổn thương cao hơn. Đây là vòng thử nghiệm thứ hai của Global NCAP nằm trong chiến dịch #SaferCarsForIndia. Vòng thử nghiệm đầu tiên được tiến hành với Chevrolet Enjoy và Ford Aspire và hai mẫu xe này có kết quả khá tốt so với Renault Duster.

Video ghi lại quá trình thử nghiệm của Renault Duster:

video

 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading