Rộ tin Audi S5 sẽ sở hữu biến thể động cơ diesel từ SQ5 TDI

Thị trường ô tô | 13/03/2019

Thời gian gần đây, nhiều thông tin đồn đoán rằng Audi S5 sẽ sở hữu biến thể động cơ diesel mượn từ SQ5 TDI.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Audi S5 Sportback 2018 đầu xe

Audi S5 Sportback 2018

Tin đồn về các phiên bản Audi S sở hữu động cơ diesel đã từng xuất hiện vào năm 2011, gần đây nhất là năm 2017. Trong khi tất cả đều nghĩ rằng bản máy trên là dành cho S6 và S7, thì hiện nay có thông tin gia đình Audi S5 sẽ có thêm động cơ diesel TDI trong tương lai.

Nếu thông tin ô tô, nhiều khả năng S5 Coupe, Cabriolet và Sportback sẽ mượn động cơ V6 3.0L điện từ SQ5 TDI vừa mới ra mắt gần đây. Theo đó, nhờ hệ thống hybrid từ “quái thú” SQ7 diesel, động cơ chạy dầu sẽ có công suất 342 mã lực và mô men xoắn 700 Nm.

Audi S5 Sportback 2018 - thân xe

Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao Audi lại cập nhật động cơ diesel cho các phiên bản S5. Lý do bởi hãng rất mong muốn cắt giảm lượng khí CO2 phát thải ra môi trường. Thậm chí, khá ngạc nhiên khi một thương hiệu từ Volkswagen Group cũng đang muốn ra mắt biến thể động cơ diesel cho một dòng xe thể thao. Biến thể mới của Audi S5 sẽ cùng Volkswagen Golf GTD và Skoda Octavia RS chạy bản máy TDI là các phiên bản diesel mạnh mẽ, nhưng không phải dòng Crossover hay SUV.

Trong khi chưa có báo cáo xác nhận khi nào 3 biến thể S5 diesel ra mắt, thì nhiều người cũng không mong chờ chúng xuất hiện trước khi có bản facelift giữa chu kỳ. Các hình ảnh rò rỉ cho thấy Audi A5 đang chuẩn bị ra mắt, nên S5 có thể xuất hiện ngay sau đó, khả năng là vào năm 2020 hoặc 2021.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading