Rộ tin đồn Jetta trở thành thương hiệu độc lập tại Trung Quốc

Thị trường ô tô | 13/02/2019

Kể từ khi thương hiệu độc lập giá rẻ của Dacia của Renault đạt được nhiều thành công lớn, Volkswagen cũng có ý định thành lập một thương hiệu bình dân tương tự tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới là Trung Quốc.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Volkswagen Jetta

Volkswagen Jetta bản Trung Quốc

Theo tin tức ô tô, liên doanh FAW-Volkswagen dự kiến sẽ giới thiệu một thương hiệu xe độc lập có tên gọi là Jetta, đặt theo tên chiếc sedan bình dân ăn khách tại Trung Quốc.

Theo tin tức từ trang Sina Auto và CarNewsChina, thương hiệu Jetta sẽ ra mắt với 3 mẫu xe: Jetta VA3 (VW Jetta hiện tại), Jetta VS5 SUV (dựa trên mẫu Seat Ateca) và Jetta VS7 SUV (dựa trên mẫu Seat Tarraco).

Thương hiệu xe Jetta sẽ có logo riêng và được sản xuất bởi FAW-Volkswagen tại một nhà máy ở Thành Đô. Seat không chính thức có mặt tại Trung Quốc, nên việc bán Ateca và Tarraco dưới 1 thương hiệu khác không ảnh hưởng đến công ty này.

Chính diện Volkswagen Jetta bản Trung Quốc

Thương hiệu Jetta sẽ hướng tới tập khách hàng trẻ tại Trung Quốc

Ban đầu, Volkswagen muốn thương hiệu Jetta đi theo hướng giá rẻ, nhưng vì Seat Ateca và Tarraco có giá khá cao nên hãng xe Đức quyết định định vị Jetta như một thương hiệu bình dân nhắm tới tập khách hàng trẻ.

Tại Trung Quốc, nhóm khách hàng này có số lượng vô cùng đông đảo, trong khi Volkswagen không bán mẫu xe nào hấp dẫn đối với họ. Đây có thể là lý do ra đời chính của thương hiệu Jetta.

Tuy nhiên, vấn đề lại nằm ở việc giới trẻ Trung Quốc thường nghĩ ngay tới xe taxi khi nói tới Volkswagen Jetta. Do đó, bộ phận marketing của Volkswagen sẽ phải rất vất vả để thay đổi định kiến này của khách hàng Trung Quốc. Nhiều khả năng rằng thương hiệu độc lập Jetta sẽ ra mắt tại triển lãm ô tô Thượng Hải diễn ra vào tháng 4 tới.

Xem thêm: Volkswagen và Renault đều đặt nhà máy lắp ráp ô tô tại quốc gia Đông Nam Á này thay vì Việt Nam

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading