Số lượng xe Tesla đến tay khách hàng giảm mạnh, tài sản Elon Musk mất hơn 1 tỷ USD trong vài phút

Thị trường ô tô | 05/04/2019

Số lượng xe Tesla được giao tới tay khách hàng trong quý đầu tiên của năm 2019 có sự sụt giảm kỷ lục dẫn đến cổ phiếu của Tesla sụt giảm mạnh và tài sản ròng của Elon Musk bị bốc hơi hơn 1 tỷ USD.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Sau khi nhà sản xuất xe điện lớn nhất nước Mỹ đưa ra thông báo số lượng xe Tesla được giao tới tay khách hàng sụt giảm kỷ lục trong quý đầu tiên của năm 2019. Cụ thể, tính đến hết tháng 3/2019, số lượng xe Tesla bán ra đạt 63.000 xe giảm mạnh so với con số 90.966 xe trong quý IV năm 2018. Điều này khiến cổ phiếu của Tesla giảm mạnh chỉ sau 2 phút đầu tiên của phiên giao dịch ngày 4/4 và mất tới 11%, qua đó, tổng tài sản của CEO Elon Musk "bốc hơi" 1,1 tỷ USD. 

Showroom xe điện Tesla...

Xe điện Tesla giao đến tay khách hàng sụt giảm kỷ lục trong quý đầu năm 2019

Theo đó, giá trị tài sản của ông chủ Tesla Elon Musk hiện chỉ còn 22,3 tỷ USD (theo cập nhật của Bloomberg Billionaires Index). 

Bầu trời u ám tiếp tục bủa vây Tesla sau khi nhà sản xuất này công bố sản lượng Model 3 thấp hơn dự kiến khiến các nhà đầu tư bán khống gần 800 triệu USD. Bên cạnh đó, sự kiện Elon Musk phải tới toà án liên bang tại Manhattan vào chiều ngày 4/4 (giờ địa phương) để tự bào chữa cho mình sau những cáo buộc rằng ông đã vi phạm thoả thuận dàn xếp với chính phủ Mỹ hồi tháng 10 vừa qua. 

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã lập luận rằng, CEO của Tesla đã không tuân theo các điều khoản của sự dàn xếp trước đây, khi ông Musk đã đăng tải những thông tin về công ty trên mạng xã hội vào đầu năm nay.

Cụ thể, vào thời điểm tháng 2/2019 Elon Musk đã chia sẻ trên trang cá nhân với hơn 24 triệu người theo dõi rằng: "Tesla không sản xuất chiếc xe nào vào năm 2011, nhưng năm 2019 sẽ sản xuất khoảng 500 nghìn xe". Sau đó SEC đã tuyên bố Elon Musk đã không được sự chấp nhận của các luật sư trước khi đăng tải công khai thông tin nói trên. Tuy nhiên, CEO Tesla cho rằng nội dung này không quan trọng và không cần được thông qua trước khi đăng tải. 

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading