Start-up Thụy Sỹ nghiên cứu thành công pin xe điện có tầm hoạt động lên tới gần 1000 km

Thị trường ô tô | 07/04/2019

Một trong những vấn đề lớn nhất của xe ô tô điện là phạm vi hoạt động sau mỗi lần sạc. Vấn đề này sẽ được giải quyết trong tương lai gần nhờ vào một nghiên cứu của start-up đến từ Thụy Sỹ.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Khả năng tích trữ năng lượng của pin điện là vấn đề hết sức nan giải và tiêu tốn nhiều nguồn lực đầu tư nghiên cứu nhất của các hãng sản xuất xe điện. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, vẫn chưa có một công nghệ pin nào được trang bị trên xe điện đủ để người tiêu dùng thực sự hài lòng và các nhà sản xuất dừng lại ở giải pháp giảm thời gian sạc. 

Phạm vị hoạt động sau mỗi lần sạc là vấn đền nan giải nhất của xe điện ...

Phạm vị hoạt động sau mỗi lần sạc là vấn đền nan giải nhất của xe điện

Trong khi các mẫu xe điện hiện hành chỉ có phạm vi hoạt động tối đa ở mức khoảng 500 km thì mới đây, một start-up công nghệ của Thụy Sỹ có tên Innolith tuyên bố đã nghiên cứu thành công một công nghệ pin điện đột phá so với các loại pin đang được trang bị trên xe điện hiện nay. 

Theo các kỹ sư của Innolith cho biết, công nghệ pin điện của hãng được chế tạo với mật độ năng lượng lớn hơn nhiều so với những loại pin lithium-Ion hiện tại. Innolith khẳng định, công nghệ pin của họ có khả năng di chuyển lên đến 956 km sau mỗi lần sạc đầy. 

Mật độ năng lượng tăng lên giúp năng lượng điện tích trữ trên một đơn vị khối lượng pin cao hơn so với các loại pin thông thường hiện hành. Giả sử một viên pin của Innolith có mật độ năng lượng là 500Wh/kg, và sẽ cao gấp 2 lần so với mật độ năng lượng của pin lithium- Ion trên Tesla Model 3 là 250Wh/kg. 

Điểm mấu chốt của công nghệ pin điện mới nói trên là các chất điện phân mới (vật chất dẫn điện trong pin). Trong khi hầu hết các loại pin lithium-Ion hiện nay sử dụng chất hữu cơ thì pin của Innolith sử dụng các vật liệu vô cơ. 

Pin điện trên một mẫu xe Tesla hiện hành...

Pin của Innolith sử dụng vật liệu vô cơ thay vì chất hữu cơ như pin lithium-Ion

Innolith đang có kế hoạch sản xuất thử nghiệm trên quy mô nhỏ loại pin mới này ở một cơ sở tại Đức và sẽ tiến hành tiếp thị công nghệ mới này đến các nhà sản xuất xe hơi cũng như các nhà sản xuất pin lớn trên thế giới. 

Xem thêm:

(Ảnh: cafebiz.vn)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading