Subaru Outback 2019 và Legacy 2019 dính án triệu hồi do cấu trúc không đảm bảo

Thị trường ô tô | 16/07/2019

Subaru Outback 2019 và Legacy 2019 có các mối hàn không hiệu quả như dự kiến làm ảnh hưởng đến cấu trúc xe là nguyên nhân khiến 2 mẫu xe này bị triệu hồi.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Subaru Outback 2019 và Legacy 2019 dính án triệu hồi do cấu trúc không đảm bảo

Subaru Outback 2019 và Legacy 2019 dính án triệu hồi do cấu trúc không đảm bảo

Theo tin tức ô tô, Subaru Outback 2019 và Legacy 2019 là 2 mẫu xe liên quan đến vụ Subaru triệu hồi tổng cộng 2.107 xe hoàn toàn mới do các mối hàn bị lỗi có thể làm giảm độ bền cấu trúc thân và làm tăng nguy cơ chấn thương khi xảy ra tai nạn. Tuy nhiên, chỉ có 142 chiếc Legacy bị ảnh hưởng trong khi con số đối với Outback là 1.965 chiếc. Subaru cho biết rằng khách hàng sẽ được đề nghị một số lựa chọn nếu có xe bị ảnh hưởng. Cụ thể, chủ sở hữu có thể đổi xe, để Subaru mua lại hoặc trả lại xe để sửa chữa chuyên sâu.

Trong sự kiện ô tô triệu hồi lần này, xe ảnh hưởng có điểm tương đồng với vụ việc của Subaru Ascent vào năm ngoái. Mẫu SUV cỡ lớn của Subaru đã phải triệu hồi do thiếu một loạt các mối hàn tại trục B nên làm suy yếu cấu trúc xe. Subaru cho biết đã lên kế hoạch tiêu hủy tất cả 293 chiếc Ascent bị ảnh hưởng vào thời điểm đó. Tuy nhiên, lỗi mối hàn mới được mô tả khác với trước đây.

Subaru Outback 2019 và Legacy 2019 bị triệu hồi có thể được thay bằng xe mới

Subaru cho biết: “Trong quá trình sản xuất tại nhà máy của nhà cung cấp, đầu mối hàn được làm sạch và định hình lại bằng máy mài. Trong quá trình sản xuất các bộ phận có khả năng bị ảnh hưởng, máy mài có thể đã bị chặn bởi mẩu vụn kim loại dư thừa, do đó làm giảm hiệu quả của mối hàn”. Trong dịp trao đổi với giới truyền thông, Subaru tiết lộ rằng hầu hết xe bị triệu hồi thậm chí chưa đến đại lý và chỉ có ít hơn 20 chiếc xe tới tay khách hàng. Hãng xe Nhật Bản cũng báo cáo rằng các phương tiện bị ảnh hưởng đã được chế tạo trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 6/6/2019.

Theo Subaru, một nhân viên của hãng ban đầu nhận thấy lỗi vào ngày 6/6. Do đó, hãng đã tiến hành điều tra nội bộ và sau đó dẫn đến vụ triệu hồi. Dự kiến chủ sở hữu Subaru Outback và Legacy 2019 bị ảnh hưởng bởi vấn đề này sẽ sớm nhận được thư thông báo của nhà sản xuất.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading