Suzuki khai tử tất cả xe diesel vào năm sau tại Ấn Độ

Thị trường ô tô | 25/04/2019

Suzuki khai tử tất cả xe diesel vào năm sau tại Ấn Độ. Theo đó, sẽ có rất nhiều mẫu xe của Suzuki ngừng cung cấp tùy chọn máy dầu tại thị trường ô tô này từ năm 2020.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Suzuki khai tử tất cả xe diesel vào năm sau tại Ấn Độ

Suzuki khai tử tất cả xe diesel vào năm sau tại Ấn Độ

Theo tin tức ô tô, Suzuki vừa thu hút sự chú ý của ngành công nghiệp ô tô bằng cách cho biết sẽ khai tử hoàn toàn xe diesel tại Ấn Độ vào tháng 4/2020. Điều này có thể gây sốc vì hãng chỉ vừa giới thiệu động cơ diesel 1,5 lít E15A tại Ấn Độ trong tháng trước. Động cơ này dự kiến sẽ xuất hiện ở Ertiga, Vitara Brezza và S-Cross.

Suzuki cắt giảm tùy chọn diesel cho nhiều mẫu xe

Tuy nhiên, động cơ diesel 1,3 lít D13A của Suzuki sẽ bị loại bỏ vào tháng 3/2020. Do đó, các mẫu xe Suzuki Baleno, Swift và Dzire sẽ chỉ có bản chạy xăng. Các mẫu xe trang bị động cơ diesel đóng góp khoảng 30% doanh số của Suzuki trong năm tài khóa 2018-2019 ở Ấn Độ. Tại thị trường này, công ty cung cấp tùy chọn động cơ diesel trong hơn một nửa số xe ô tô chở khách của mình là Suzuki Swift, Dzire, Baleno, Ertiga, Ciaz, S-Cross và Vitara Brezza.

Suzuki đặt hy vọng vào công nghệ xe hybrid, xe sạch

Ông R C Bhargava - chủ tịch Maruti Suzuki - đã cho biết trong sự kiện ô tô này: "Từ tháng 4 năm sau, công ty sẽ ngừng sản xuất xe diesel tại Ấn Độ vì chi phí phát triển cao hơn khiến dòng xe này không còn là lựa chọn khả thi cho người tiêu dùng. Suzuki đưa ra quyết định này nhằm mục tiêu đáp ứng các chỉ tiêu tiết kiệm nhiên liệu vào năm 2022 và tỷ lệ xe CNG cao hơn sẽ giúp chúng tôi hoàn thành mục tiêu này". Hãng tin rằng việc tập trung vào xe sử dụng khí nén tự nhiên (CNG) và công nghệ hybrid sẽ bù đắp cho tác động của việc khai tử động cơ diesel.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading