Tin nóng: Tạm dừng hoạt động xe buýt, xe taxi, xe khách liên tỉnh để chống dịch Covid-19

Thị trường ô tô | 31/03/2020

Bộ GTVT yêu cầu tạm dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, để đối phó dịch Covid-19.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tối nay (31/3), Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa mới có văn bản số 3014 gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục Hàng không Việt Nam, Đường sắt Việt Nam, Hàng hải Việt Nam, Đường thủy nội địa, Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, trong vòng 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 1/4, Tổng cục Đường bộ cũng chỉ đạo Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe ô tô hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Tạm dừng xe buýt, xe taxi, xe khách liên tỉnh trong vòng 15 ngày.

Tạm dừng xe buýt, xe taxi, xe khách liên tỉnh trong vòng 15 ngày.

Tổng cục Đường bộ cũng chỉ đạo các bến xe tại địa phương thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh.

Với các trường hợp đặc biệt, Sở GTVT phải tham mưu cho các UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, và đưa ra quyết định.

Cục Hàng không Việt Nam chịu trách nhiệm về việc điều phối các hãng hàng không Việt Nam khai thác các tuyến với tần suất như sau: Đường bay giữa Hà Nội và TP HCM khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày. Đường bay giữa Hà Nội và Đà Nẵng, TP HCM - Đà Nẵng khai thác 1 chuyển khứ hồi/ngày. 

Cục Đường Sắt chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội-TP HCM chỉ được khai thác tối đa 1 đôi tàu khách/ngày (1 chuyến Hà Nội đi TP HCM và 1 chuyến ngược lại).

Cục Hàng hải Cục Đường thủy nội địa phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo. Trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải thống nhất với Sở GTVT tham mưu cho UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xem xét, quyết định. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu cách ly toàn xã hội với nguyên tắc "gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly thôn, xã cách ly xã" từ 0 giờ ngày 1/4. 

(Nguồn ảnh: Internet)

Có thể bạn quan tâm:

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading