Tất cả các dòng xe của Hyundai và Kia sẽ có camera hành trình

Thị trường ô tô | 07/03/2019

Hai hãng xe Hàn Quốc gồm Hyundai và Kia sẽ lắp sẵn hệ thống máy quay hành trình cho tất cả các dòng xe nhằm tăng tính an toàn chủ động cho người dùng.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo ghi nhận của Oto.com.vn, mới đây hai hãng xe Hàn Quốc đã thông báo sẽ trang bị hệ thống camera hành trình (DVRS) cho các mẫu xe được phân phối. Bắt đầu là mẫu Hyundai Sonata thế hệ thứ 8 sắp được cho ra mắt tại quê nhà vào tháng tới.

Tất cả các dòng xe của Hyundai và Kia sẽ có camera hành trình

Tất cả các dòng xe của Hyundai và Kia sẽ có camera hành trình

Tính năng này sẽ thay thế cho giải pháp lắp rời, hoàn hảo hơn như một chiếc “hộp đen” trên ô tô. Qua đó, người dùng có thể trích xuất đầy đủ hình ảnh, âm thanh, dữ liệu dẫn đường cùng với các thông số kỹ thuật, tình trạng của xe được ghi lại. 

Những hình ảnh được ghi lại rất rõ nét với độ phân giải 1920×1080 (Full HD) cho camera trước và 1280×720 (HD) đối với camera phía sau. Nội dung đã được ghi lại có thể lưu trữ trong thời gian 3 tiếng khi xe chạy và 10 tiếng khi xe đỗ nhưng cần phải có thêm ổ cứng. 

Tất cả các dòng xe của Hyundai và Kia sẽ có camera hành trình2aa

Đại diện của Hyundai cho biết, nhu cầu sử dụng camera hành trình của người dùng ngày càng cao, thậm chí nó còn được quy định trong luật giao thông đường bộ, đặc biệt ở khu vực châu Á. Đó là lý do vì sao mà hai thương hiệu đối thủ này lại bắt tay trở thành nhà sản xuất ô tô đầu tiên lắp sẵn máy quay hành trình trên ô tô.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, việc sản xuất xe có sẵn camera hành trình như vậy sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến thị trường phụ kiện trong thời gian tới. Đặc biệt ở các quốc gia có tỉ lệ xe Hàn Quốc lớn, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm:
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading