Tất cả ô tô Honda tại Châu Âu sẽ có động cơ điện vào năm 2025

Thị trường ô tô | 06/03/2019

Mới đây, Honda đã tuyên bố rằng tất cả các mẫu ô tô của hãng tại châu Âu sẽ có lựa chọn động cơ điện vào năm 2025.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Honda E-Prototype Concept đầu xe

Honda E-Prototype Concept

Trong bối cảnh các nhà sản xuất xe hơi đang nỗ lực vì một tương lai "không khí thải", Honda đã có mặt tại Triển lãm xe hơi Geneva với tuyên bố sẽ đẩy mạnh hơn 'tham vọng' điện khí hóa của mình. Đến năm 2025, nhà sản xuất Nhật Bản dự định sẽ cung cấp đến thị trường Châu Âu lựa chọn động cơ điện trên tất cả các sản phẩm. Kế hoạch táo bạo này được xây dựng dựa trên mục tiêu 2017 của Honda hướng tới đạt 2/3 số lượng xe điện khí trên tổng số sản phẩm vào năm 2025.  Như vậy, có thể nói Honda đang làm tốt so với lịch trình 2030 của mình và điều này đã đem lại cho hãng 1 ví trị vững chắc trong xu hướng chuyển dịch sang phân khúc xe điện của ngành ô tô.

Tom Gardner, Phó Giám đốc cấp cao của Tập đoàn Honda Châu Âu cho biết "từ khi chúng tôi đưa ra cam kết vào tháng 3/2017, xu hướng phát triển xe điện khí đã có nhiều tiến triển đáng kể. Các thách thức về môi trường tiếp tục thúc đẩy nhu cầu di chuyển 'sạch' hơn trong khi công nghệ không ngừng tiến bộ và con người bắt đầu thay đổi quan điểm về xe hơi".

Để củng cố lời tuyên bố của mình, hãng xe Nhật Bản đã trình làng Honda E-Prototype - phiên bản xem trước của mẫu xe điện sản xuất hàng loạt đầu tiên mà Honda sẽ tung ra thị trường Châu Âu. Phạm vi của chiếc xe thành thị này có thể lên tới hơn 200 km với chức năng sạc nhanh 80% pin chỉ trong 30 phút. Phiên bản sản xuất hàng loạt của Honda E-Prototype sẽ được trình làng vào cuối năm nay.

Honda E-Prototype Concept đuôi xe

Đầu năm nay, phiên bản CR-V hoàn toàn mới sử dụng công nghệ full hybrid i-MMD 2 động cơ của Honda đã ra mắt thành công.  Hãng hy vọng rằng công nghệ này sẽ góp phần quan trọng trong tiến trình đạt mục tiêu 2025 của mình. Với Nissan Leaf, Fiat 120 và các mẫu SUV lắp đặt hệ truyền động điện của một số thương hiệu khác, có thể nói sự cạnh tranh đang dần tăng lên. Hiện giờ, bước tiếp theo của Honda là tiến hành các nghiên cứu khả thi về công nghệ của mình tại các quốc gia khác như Anh và Đức. Hy vọng các bước tiến mới sẽ được hãng công bố vào cuối năm nay.

Theo tin tức ô tô, mặc dù phân khúc xe điện được miễn trừ thuế tiêu thụ đặc biệt, nhưng dường như tại Châu Á vẫn chưa có nhiều tiến triển. Ở các quốc gia như Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore, và Philippine, xu hướng xe điện khí mới chỉ bắt đầu. Vậy nên, mong rằng vào một tương lai không xa, chúng ta sẽ có thể đạt được giấc mơ "xe thân thiện với môi trường".

Có thể bạn quan tâm: Honda công bố công nghệ pin mới đầy triển vọng

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading