Tesla âm thầm kích hoạt bộ máy sản xuất bất chấp nguy cơ lây nhiễm corona

Thị trường ô tô | 13/02/2020

Trong lúc các hãng xe khác chọn cách đóng cửa tạm thời thì Tesla vẫn mạnh dạn kích hoạt bộ máy sản xuất tại Thượng Hải, bất chấp tình hình dịch bệnh do virus corona đang diễn biến phức tạp.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Dịch viêm phổi cấp do virus corona bùng phát tại Vũ Hán, Trung Quốc đã làm tê liệt nền công nghiệp ô tô nước này. Hàng loạt nhà máy tạm dừng sản xuất trước sự lây lan đáng sợ của một loại virus chủng mới (nCoV-2019). Một số hãng xe còn tổ chức "sơ tán" nhân viên và người thân của họ ra khỏi vùng dịch. Hiện tại, chưa hãng xe nào có ý định "làm việc, kiếm tiền" cho đến khi dịch bệnh được đẩy lùi, trừ Tesla.

Thượng Hải không phải thành phố nằm trong tâm dịch nhưng đã có 300 người tại đây dương tính với virus corona chủng mới. Chính quyền sở tại phải yêu cầu Tesla và các hãng xe tạm dừng sản xuất để hạn chế tối đa sự lây lan virus corona.

Tesla âm thầm kích hoạt bộ máy sản xuất bất chấp nguy cơ lây nhiễm corona a1

Tesla âm thầm kích hoạt bộ máy sản xuất bất chấp nguy cơ lây nhiễm corona

Một số trang tin tức ô tô dự đoán, một số hãng xe xác nhận sẽ đóng cửa nhà máy ít nhất khoảng 3 tuần nữa. Thông tin trên NBC News cho thấy, Tesla đang thể hiện sự nóng lòng, muốn tái khởi động nhà máy Giga Shanghai nhằm sớm đạt đủ số lượng xe Model 3 giao cho khách hàng Trung Quốc.

Hồi đầu tuần này, hình ảnh những nhân viên của Tesla đeo khẩu trang leo lên xe đưa đón của công ty để tới nhà máy tại Thượng Hải được trang tin Tesmanian đăng tải. Họ đến đó để làm việc. Tất cả công nhân đều khẳng định họ vừa trải qua đợt kiểm tra y tế trước khi quay trở lại nhà máy làm việc.

Một trang tin khác cho biết, mặc dù dây chuyền sản xuất của Tesla đã khởi động lại sau kỳ nghỉ Tết dài nhất lịch sử nhưng chắc chắn sản lượng sẽ duy trì ở mức độ cầm chừng. Nguyên nhân là do Tesla không thể huy động đủ nguồn phụ tùng do các nhà cung cấp Trung Quốc vẫn đóng cửa nhà máy vì lo ngại lây nhiễm corona.

Trên Weibo, ông Tao Lin - Phó chủ tịch Tesla Trung Quốc đã chia sẻ việc hoãn lịch giao xe Model 3 cho khách hàng. Trước đó, hãng hẹn khách sẽ giao xe vào đầu tháng 2/2020.

Hiện tại, chưa có căn cứ nào để dự đoán bao giờ Tesla mới khôi phục được sản lượng sản xuất tại Trung Quốc. Điều này phụ thuộc vào tình hình khống chế dịch virus corona và thời điểm các đối tác của hãng tái sản xuất.

Bạn tin được không?

Trong lúc chờ đợi tình hình dịch bệnh được khống chế, các hãng xe ô tô khác tập trung sản xuất khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, kính chống độc. Những lô khẩu trang đầu tiên xuất xưởng vào ngày 16/2 tới và sẽ được đưa ra thị trường hoặc phát cho các nhân viên của hãng, tài xế lái xe, tình nguyện viên, nhân viên hàng không, góp phần hạn chế sự lây lan của virus corona.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading