Tesla khai tử phiên bản pin điện 75 kWh giá rẻ của Model S và X

Thị trường ô tô | 11/01/2019

Nhà sản xuất xe điện Hoa Kỳ sẽ không còn bán các phiên bản 75 kWh của cả hai mẫu xe Model S và X. Điều này buộc người mua phải chuyển sang gói 100 kWh. Thay đổi này sẽ mở rộng khoảng cách giữa Model 3 và các mẫu xe cao cấp hơn.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Đầu xe Tesla Model S

Tesla Model S

Đối với Model S, phiên bản 75D có giá 76.000 USD (~1,8 tỷ VNĐ) trong khi phiên bản 100D khởi điểm ở mức 94.000 USD (~2,2 tỷ VNĐ). Trong khi đó, Model X hiện có giá khởi điểm là 82.000 USD (~1,9 tỷ VNĐ) cho phiên bản 75D và nhảy vọt lên tới 97.000 USD (~2,3 tỷ VNĐ) với phiên bản pin 100 kWh.

CEO của Tesla, Elon Musk cho biết "Bắt đầu từ thứ Hai, Tesla sẽ không còn nhận đơn đặt hàng cho phiên bản 75kWh của Model S & X. Nếu khách hàng yêu thích phiên bản đó, vui lòng đặt hàng vào tối Chủ nhật."

Một trong những lí do cho việc hủy bỏ phiên bản 75kWh có thể xuất phát từ việc thiếu nhu cầu bởi mẫu sedan Model 3 giá rẻ hiện có nguồn hàng dồi dào hơn. Phiên bản rẻ nhất hiện giờ của dòng Model 3 có giá khởi điểm là 44.000 USD (~1 tỷ VNĐ) trong khi phiên bản đắt nhất có giá từ 62.000 USD (~1,4 tỉ VNĐ).

Đầu xe Tesla Model X

Tesla Model X

Trang AutoTrader nhận định, "Có 2 nhóm khách hàng, những người hướng đến giá cả và những người không. Nhóm khách hàng hướng đến giá cả sẽ quan tâm đến Model 3, trong khi đó, những nhóm còn lại thường mua phiên bản đắt hơn thuộc dòng Model S hoặc X. Mẫu 75D không nằm trong phân khúc nào cả, vì thế, có thể không cần thiết phải bán mẫu xe này."

Tesla chưa bao giờ cung cấp thông tin chi tiết về số lượng biến thể được bán.

AutoTrader cũng phát biểu rằng Musk có vẻ muốn giải phóng công suất nhà máy của Tesla tại California và nhà máy pin tại Nevada nhằm sản xuất nhiều mẫu xe Model 3 hơn, đặc biệt là phiên bản rẻ hơn của Model 3 mà công ty dự định bán vào 4-6 tháng tới.

Theo AutoTrader, "Musk cảm thấy rằng Model 3 là tương lai của Tesla và chắc chắn ông ấy sẽ thu lợi nhuận nhiều hơn từ Model 3 thay vì các phiên bản giá rẻ hơn của Model S và X."

Các thay đổi này sẽ mở rộng khoảng cách giữa Model 3 và các biến thể Model S / X đắt tiền hơn. Ngoài ra, công ty dự kiến sẽ ra mắt Model 3 phiên bản khởi điểm với giá 35.000 USD (813 triệu VNĐ) vào cuối năm nay.

Xem thêm: Phần lớn người đặt mua Porsche Taycan đều sở hữu xe Tesla

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading