Tesla lên kế hoạch bắt đầu sản xuất tại Thượng Hải

Thị trường ô tô | 09/10/2019

Tesla lên kế hoạch bắt đầu sản xuất tại Thượng Hải trong tháng này, tuy nhiên, chưa rõ khi nào nhà máy sẽ đạt được mục tiêu sản xuất mỗi tuần.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tesla lên kế hoạch bắt đầu sản xuất tại Thượng Hải

Tesla lên kế hoạch bắt đầu sản xuất tại Thượng Hải

Theo tin tức ô tô, nhà máy nội địa Trung Quốc của Tesla đã đề ra mục tiêu bắt đầu sản xuất xe trong tháng này, tuy nhiên, chưa rõ khi nào nhà máy sẽ đạt được chỉ tiêu sản xuất cuối năm, bởi sự chắc chắn về đơn đặt hàng, nhân công và nhà cung ứng, nguồn tin cho biết.

Được biết, nhà sản xuất xe điện Hoa Kỳ này đã đề ra mục tiêu sản xuất ít nhất là 1.000 xe Model 3 mỗi tuần tại nhà máy mới vào cuối năm nay. Tham vọng của hãng là tăng doanh số tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới và tránh mức thuế nhập khẩu cao đối với các mẫu xe của Mỹ. Lịch trình sản xuất hàng loạt của nhà máy rất quan trọng đối với sự kỳ vọng của Tesla. Đó là đạt được tổng sản lượng hàng năm 500.000 xe vào cuối năm nay.

Tesla sản xuất tại Thượng Hải tránh thuế nhập từ Mỹ

Các nguồn tin cho biết Nhà máy trị giá 2 tỷ USD này là cơ sở sản xuất xe hơi đầu tiên của Tesla ở nước ngoài. Nhà máy này đã đạt được sự chấp thuận của chính phủ trong tháng trước và đang trong kế hoạch bắt đầu sản xuất xe trong tháng 10. Một nguồn tin của Tesla chia sẻ với Reuters rằng: "Chúng tôi đề ra mục tiêu bắt đầu sản xuất xe vào tháng 10, tuy nhiên sản lượng sản xuất thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm đơn đặt hàng xe chúng tôi nhận được, hiệu suất của công nhân mới được thuê, chuỗi cung ứng...".

Người này cho biết: "Không rõ khi nào chúng tôi có thể đạt được mục tiêu 1.000-2.000 xe mỗi tuần." Người này từ chối tiết lộ tên, bởi ông không được phép chia sẻ với truyền thông. Hiện Tesla chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào.

Tesla gốc Trung sẽ tăng sức cạnh tranh tại thị trường đông dân nhất thế giới

Nhà máy đang được khởi động trong bối cảnh chiến tranh thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc và sự suy yếu của thị trường ô tô Trung Quốc. Theo hiệp hội ngành công nghiệp, trong tháng 8, doanh số của các mẫu xe năng lượng mới đã giảm trong tháng thứ hai liên tiếp. Loại xe này có khả năng tăng trưởng chậm hơn trong năm nay, đạt 1,5 triệu xe. Con số này thấp hơn mức dự báo trước đó là 1,6 triệu xe.
Tuy nhiên, theo công ty nghiên cứu LMC Automotive, Tesla đã làm khá tốt, với doanh số tại Trung Quốc tăng 98% trong bảy tháng đầu năm nay nhờ nhu cầu mạnh mẽ đối với mẫu Model 3, .

GIAI ĐOẠN MỚI

Tesla gốc Trung dự kiến sẽ đơn giản hóa hơn so với hiện hành

Tesla đã bắt tay vào một giai đoạn mới của quá trình xây dựng. Theo một nguồn tài liệu và hãng, các cơ sở mới sẽ bao gồm các đơn vị sản xuất pin xe. Tài liệu xây dựng cũng cho biết công trình giai đoạn 1,5 trước đây chưa từng được báo cáo, bao gồm xưởng sản xuất và trung tâm năng lượng. Việc xây dựng dự kiến sẽ ​​hoàn thành vào khoảng cuối năm nay. Theo các tin đăng việc làm của hãng, Tesla cũng đang tìm cách thuê các kỹ sư sản xuất liên quan đến pin xe ở Thượng Hải.

Tesla cho biết nhà máy mới sẽ giúp đơn giản hóa và tiết kiệm chi phí hơn đối với dòng Model 3 hiện hành. Nhà máy này sẽ có sản lượng hàng năm là 500.000 xe khi giai đoạn thứ hai hoàn thành, tăng gấp đôi so với năng suất ban đầu là 250.000 xe.

Tesla Trung Hoa ưu đãi về thuế

Nhà máy này là nhà máy ô tô thuộc sở hữu nước ngoài hoàn toàn đầu tiên của Trung Quốc, cho thấy sự thay đổi của Bắc Kinh nhằm mở cửa thị trường xe hơi.

Được biết, chính quyền Thượng Hải đã đề nghị hỗ trợ để tăng cường tốc độ xây dựng. Bên cạnh đó, Trung Quốc đã không áp dụng mức thuế 10% đối với các mẫu xe Tesla vào ngày 30 tháng 8.

Theo nhiều nguồn tin liên quan đến dự án xây dựng này, các đối tác của dự án Tesla bao gồm Tập đoàn Xây dựng Thượng Hải, Tập đoàn Kỹ thuật Năng lượng & Công nghiệp Xây dựng Trung Quốc, Lưới điện Nhà nước, Tập đoàn Xây dựng Điện của Trung Quốc và đơn vị Baoye của MinMetals Thượng Hải.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading