Tesla Model 3 đạt ngôi vương xe hạng sang bán chạy nhất tại Mỹ năm 2018

Thị trường ô tô | 17/01/2019

Hiện giờ, chắc chắn không còn nghi ngờ nào về sự thành công của Tesla Model 3 trên thị trường Hoa Kì khi mẫu xe điện này bán được 139.782 chiếc trong năm 2018.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tesla Model 3 màu đỏ

Tesla Model 3 là mẫu xe sang bán chạy nhất tại Mỹ trong năm 2018

Doanh số của Tesla không chỉ vượt trội ở thị trường xe điện mà còn trên thị trường ô tô nói chung. Tesla đã vượt qua tất cả các nhà sản xuất ô tô hạng sang khác của Hoa Kỳ, đạt doanh số đáng kinh ngạc chỉ với 1 mẫu xe duy nhất, Tesla Model 3.

Theo tin tức ô tô, Tesla Model 3 đã vươn lên và trở thành mẫu xe hạng sang bán chạy nhất Hoa Kì năm 2018. Điều này từng được hãng ghi nhận trong một báo cáo doanh thu gần đây. Có thể thấy, Tesla đã rất tự tin về doanh số của Model 3 bởi hãng đã công bố thông tin này thậm chí trước khi các hãng xe hơi khác công khai doanh thu tại Mĩ của họ. Bên cạnh đó, dù Tesla không tiết lộ đầy đủ số liệu bán hàng tại Hoa Kỳ, nhưng bởi Model 3 chỉ được bán số lượng lớn ở Hoa Kỳ (và một ít tại thị trường Canada), con số khá rõ ràng. Thông báo của hãng cho biết:

"2018 là năm đầu tiên trong nhiều thập kỷ mà một mẫu xe đến từ Mĩ (Model 3) trở thành chiếc xe hạng sang bán chạy nhất tại thị trường này trong suốt cả năm, với doanh số tại Hoa Kỳ cao gấp đôi so với mẫu xe xếp thứ 2."

Thực vậy, Tesla tiết lộ rằng đã có 145.846 chiếc Model 3 được bán trên toàn cầu trong năm 2018. Trong đó, khoảng 139.782 xe được "trao tay" khách hàng Hoa Kỳ.

Tesla Model 3 màu đỏ mái đen

Vậy, ngôi vị á quân thuộc về mẫu xe nào? Dựa trên báo cáo doanh số chính thức của Toyota, Lexus đã bán được 111.641 chiếc RX crossover tại Mĩ trong năm 2018. Thú vị thay, Model 3 đã đánh bại một chiếc SUV tại thị trường Hoa Kỳ. Tuy nhiên, công bằng mà nói, doanh số của Model 3 không cao gấp đôi so với doanh số của Lexus RX. Dù vậy, thành công này của Tesla vẫn làm tất cả các nhà sản xuất ô tô và khách hàng ngạc nhiên.

Có thể hầu hết ai cũng nhận thấy rằng, thật không phóng đại khi cho rằng doanh số Tesla Model 3 năm 2018 ấn tượng đến vô lý. Thậm chí vô lý hơn là tạp chí Wall Street đã thể hiện sự thất vọng với báo cáo doanh thu quý IV của Tesla, và việc cổ phiếu của hãng xe hơi Hoa Kỳ này giảm đáng kể. Tuy nhiên, sự thật nằm ở các chi tiết, và theo đó giá cổ phiếu của Tesla đã tăng trở lại.

Xem thêm: Thị trường xe điện ngày càng đông đúc, Tesla liệu có mất ngôi vương?

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading