Tesla Model X lái tự động gây tai nạn, xém té núi

Thị trường ô tô | 24/04/2019

Một chiếc Tesla Model X trong lúc lái tự động trên đường đèo đã bẻ lái quá chậm khi vào cua sát đèo khiến mẫu xe mém rơi khỏi vách núi. Tuy đã phản ứng kịp thời và thoát khỏi tình trạng nguy hiểm trên, người lái đã phải trả giá khi tông thẳng vào vách núi.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tesla Model X lái tự động gây tai nạn, xém té núi

Tesla Model X lái tự động gây tai nạn, xém té núi

Theo tin tức ô tô 360, Tesla Model X 2018 trong lúc kích hoạt chế độ lái tự động Autopilot khi đi trên đường đèo uốn lượn đã xém trở thành nạn nhân của 1 vụ tai nạn xe rơi khỏi đồi.

Qua quan sát đoạn video đăng tải, độc giả có thể thấy chiếc Tesla khi vào vòng cua chữ S trên đồi đã phản ứng chậm nhịp, dẫn đến tình cảnh chiếc xế hộp chạy vượt, gần như bay ra khỏi vách đèo. Song, nhờ phản xạ bẻ lái gấp khiến chiếc xe thoát khỏi tình cảnh nguy kịch trên nhưng lại tông thẳng vào vách núi bên đường.

video

Video Tesla Model X lái tự động gặp tai nạn

Được biết, tài xế xe cùng hành khách đi cùng đều an toàn sau tai nạn. Theo đó, người lái cho biết vẫn giữ 2 tay trên vô-lăng và tập trung hoàn toàn khi sử dụng tính năng AutoPilot của xe. Các độc giả tinh mắt có thể nhận thấy xe có dấu hiệu tăng tốc trước đoạn đường vòng chữ S.

Chuyên gia Tesla cho biết biểu hiện trên có thể là bằng chứng cho thấy tính năng tự lái trong thời điểm ấy đã bị tắt do người lái đè lên bàn đạp phanh hoặc vô-lăng khiến chúng ngừng hoạt động, trả quyền điều hành về cho người dùng.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading