Tesla sẽ tấn công thị trường Ấn Độ trong năm 2019-2020

Thị trường ô tô | 18/03/2019

Tesla đã động thổ nhà máy trị giá 5 tỷ USD tại Trung Quốc vào tháng 1 năm nay. Đây là một động thái cho thấy tham vọng xâm nhập thị trường ô tô lớn nhất thế giới của Tesla. Không chỉ dừng lại ở đó, hãng còn khẳng định sẽ tấn công thị trường Ấn Độ trong năm 2019, hoặc muộn nhất là năm 2020.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Chiếc Tesla Model X đầu tiên ở Ấn Độ

Chiếc Tesla Model X đầu tiên tại Ấn Độ

Elon Musk - Tỷ phú, Tổng Giám Đốc Tesla đã viết trên Twitter: "Tesla rất muốn có mặt tại thị trường Ấn Độ trong năm nay, hoặc chậm nhất là năm sau”. Đây là chia sẻ của Musk sau 10 tháng đổ lỗi cho các chính sách hà khắc làm chậm tiến trình thâm nhập vào thị trường xe hơi lớn thứ 4 thế giới.

Chính phủ Ấn Độ đang thuyết phục Tesla thành lập nhà máy tại đây, nhưng trong bài viết Twitter vào tháng 5/2018, Musk đã chỉ ra một số rào cản trong chính sách quản lý khiến hãng khó có thể thâm nhập thị trường Ấn Độ. Năm ngoái, Ấn Độ cũng tạm thời bãi bỏ các quy định nhập khẩu và một số rào cản khác cho đến khi một nhà máy địa phương được xây dựng.

Sau 4 năm lên kế hoạch, Tesla đã “động thổ” nhà máy trị giá 5 tỷ USD tại Trung Quốc vào tháng 1/2019, đánh dấu lần đầu tiên hãng mở cơ sở sản xuất bên ngoài lãnh thổ Mỹ. Khai thác thị trường toàn cầu giúp Tesla ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn về nhu cầu giảm trên sân nhà.

Mặc dù Ấn Độ là thị trường đầy hứa hẹn cho các hãng sản xuất ô tô điện, nhưng vẫn xếp sau người hàng xóm Trung Quốc – quốc gia có các chính sách hỗ trợ cho công nghệ ô tô "xanh" và nhiều trạm sạc điện.

Dù có dân số tương đương, Ấn Độ chỉ có khoảng 6.000 chiếc xe điện lăn bánh trên đường, so với Trung Quốc là 1,35 triệu chiếc. Tính đến cuối năm 2017, quốc gia này cũng chỉ có 425 trạm sạc điện, dự kiến tăng lên 2.800 chiếc trước năm 2022.

Có thể bạn quan tâm: Tesla sẽ đóng cửa phần lớn cửa hàng và chỉ bán xe online để giảm thiểu chi phí

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading