Tháng 3/2020: Doanh số ô tô Trung Quốc giảm gần nửa vì Covid-19

Thị trường ô tô | 15/04/2020

Tình hình doanh số ô tô Trung Quốc tuy vẫn còn ảm đạm vì Covid-19 nhưng có vẻ đã tiến triển khả quan hơn khi mức giảm trong tháng 3 thấp hơn so với tháng 2.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tháng 3/2020: Doanh số ô tô Trung Quốc giảm gần nửa vì Covid-19.

Tháng 3/2020: Doanh số ô tô Trung Quốc giảm gần nửa vì Covid-19.

Theo tin tức ô tô, doanh số ô tô Trung Quốc đã giảm 43,3% trong tháng 3/2020 so với cùng kỳ tháng 3 năm 2019. Đây là mức suy thoái ít hơn so với tháng 2/2020 vốn giảm doanh số 79%. Thị trường ô tô lớn nhất thế giới đã phải vật lộn để phục hồi sau sự sụt giảm nhu cầu kéo dài do sự bùng phát của Covid-19. Tuy nhiên, tháng 3 đánh dấu 21 tháng giảm liên tiếp với tổng doanh số ô tô giảm xuống còn 1,43 triệu chiếc so với cùng kỳ năm trước, theo dữ liệu từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM).

Số lượng xe năng lượng mới (NEV) bán ra cũng giảm tháng thứ 9 liên tiếp xuống còn 53.000 chiếc. Con số này không bao gồm ô tô Tesla. Xu Haidong - quan chức cấp cao của - CAAM cho biết: "Nếu chỉ xem xét các yếu tố trong nước, chúng tôi tin rằng ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc trong nửa cuối năm nay sẽ có thể phục hồi trở lại mức của cùng kỳ năm ngoái. Dù vậy, vẫn còn khó để bù lỗ quý đầu và nửa đầu năm nay".

Đại dịch đã giết chết hơn 3.300 người tại Trung Quốc và gây “tổn thương nặng nề” cho thị trường ô tô của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. CAAM ước tính rằng doanh số ô tô Trung Quốc sẽ giảm hơn 10% trong nửa đầu năm nay và khoảng 5% trong cả năm nếu dịch bệnh được ngăn chặn hiệu quả. Doanh số ngành công nghiệp đã giảm 8.2% trong năm ngoái do áp lực từ các tiêu chuẩn khí thải mới và căng thẳng thương mại với Mỹ.

Doanh số ô tô Trung Quốc vẫn còn chịu áp lực từ dịch Covid-19.

Doanh số ô tô Trung Quốc vẫn còn chịu áp lực từ dịch Covid-19.

Ngoại thương của Trung Quốc phải đối mặt với những thách thức chưa từng có do đại dịch có thể lan rộng đến hơn 200 quốc gia, ông Ren Hongbin – Phó bộ trưởng thương mại Trung Quốc cho biết. Theo ông Ren, cuộc khảo sát do bộ thương mại thực hiện cho thấy các công ty thương mại khắp nước này gặp khó khăn, từ việc hủy đơn hàng hoặc trì hoãn. Ông cũng cho biết Trung Quốc sẵn sàng tăng cường quan hệ thương mại với các nước (bao gồm cả Mỹ) trong hoàn cảnh mới.

Vào tháng 3 vừa qua, tình trạng giảm phát ngày càng sâu sắc và sẽ trở nên tồi tệ hơn trong những tháng tới khi thiệt hại kinh tế do Covid-19 gây ra đã làm “sụp đổ” nhiều quốc gia. Trung Quốc đã báo cáo các trường hợp Covid-19 mới, đặc biệt là ca nhiễm ngoại nhập và không có triệu chứng. Các nhà chức trách nước này lo ngại đợt nhiễm Covid-19 thứ hai có thể xảy ra khi các hạn chế về thành phố và du lịch được dỡ bỏ.

(Nguồn ảnh: Internet)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading