Tháng 8/2019: Doanh số ô tô Trung Quốc giảm 6,9%

Thị trường ô tô | 13/09/2019

Doanh số ô tô Trung Quốc tháng 8/2019 cho thấy kết quả suy giảm đáng kể, đánh dấu tháng thứ 14 liên tiếp suy sụp doanh số tại thị trường đông dân nhất thế giới tính đến tháng 8/2019.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tháng 8/2019: Doanh số ô tô Trung Quốc giảm 6,9%

Tháng 8/2019: Doanh số ô tô Trung Quốc giảm 6,9%

Theo tin tức ô tô, tổng doanh số ô tô Trung Quốc tháng 8/2019 đạt 1,96 triệu chiếc, giảm 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Được biết, mức giảm trong tháng 7 và tháng 6 lần lượt là 4,3% và 9,6%. Số lượng xe năng lượng mới (NEV) được bán ra cũng giảm tháng thứ hai liên tiếp, theo dữ liệu từ CAAM. “Doanh số xe trong nửa cuối năm nay sẽ trở nên tốt hơn nhưng chúng tôi không chắc doanh số sẽ ở mức độ nào”, ông Shi Jianhua - quan chức cấp cao của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc (CAAM) - cho biết.

Doanh số ô tô của thị trường ô tô Trung Quốc có thể trải qua giai đoạn tăng trưởng thấp trong 3 năm tới sau khi đã giảm tháng thứ 14 liên tiếp. “Có lẽ 3 năm tới sẽ ở mức tăng trưởng âm hoặc thấp. Tất cả chúng tôi đều mong muốn doanh số tăng nhưng nếu không được thì cũng là điều không ngạc nhiên”, ông Shi Jianhua cho biết thêm. Lý do quan trọng cho triển vọng doanh số kém là niềm tin của người tiêu dùng thấp trong bối cảnh kinh tế suy thoái và căng thẳng thương mại với Mỹ. Cách đây 3 năm, các nhà sản xuất ô tô đã đạt được mức tăng trưởng hai con số hàng năm trong thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, sau đó, doanh số hàng năm đã giảm lần đầu tiên kể từ những năm 1990.

Tháng 8/2019: Doanh số ô tô NEV cũng giảm tại Trung Quốc

Doanh số của các loại xe năng lượng mới (NEV) đã giảm 15,8% trong tháng 8 sau khi giảm 4,7% trong tháng 7, CAAM cho biết. Trong năm ngoái, doanh số NEV đã tăng gần 62% ngay cả khi thị trường chung suy thoái. NEV bao gồm xe plug-in hybrid, xe điện chỉ dùng pin và chạy bằng pin nhiên liệu hydro. Trung Quốc là nước ủng hộ nhiệt tình xe NEV và đã đưa ra các yêu cầu về hạn ngạch bán hàng cho các nhà sản xuất ô tô. “Vì tác động của việc cắt giảm trợ cấp đối với xe NEV, doanh số của phân khúc này tiếp tục giảm”, ông Chen Shihua - trợ lý tổng thư ký của CAAM - cho biết.

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading