Thêm một mẫu SUV điện đăng ký bản quyền công nghiệp tại Việt Nam, lần này là Nissan Ariya

Thị trường ô tô | 26/05/2021

Phân khúc xe điện Việt Nam ngày càng sôi động khi đón nhận hàng loạt tân binh. Mới đây, mẫu xe điện Nissan Ariya âm thầm đăng ký bản quyền, chuẩn bị đổ bộ trong thời gian tới?

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nissan đã đăng ký bản quyền công nghiệp cho 3 dòng xe tại Việt Nam gồm Ariya, Almera (Sunny) và Juke. Đây đều là những mẫu xe mới chuẩn bị mở bán trong thời gian tới. Trong đó, mẫu xe Nissan Ariya sẽ thay hãng chiếm giữ thị trường phân khúc xe điện. Nissan Ariya là đối thủ trực tiếp của VinFast VF e35 tại Mỹ.

Theo tin tức ô tô, mẫu SUV chạy điện của Nissan ra mắt lần đầu tại thị trường Mỹ. Tại đây, người tiêu dùng đã bắt đầu đặt hàng vào cuối năm ngoái và chính thức nhận xe vào cuối năm nay.

Thêm một SUV điện đăng ký bản quyền công nghiệp tại Việt Nam, lần này là Nissan Ariya 1

Thêm một mẫu SUV điện đăng ký bản quyền công nghiệp tại Việt Nam, lần này là Nissan Ariya.

Mẫu xe này được bán với 3 phiên bản, giá khởi điểm từ 40.000 - 45.000 USD. Xe được trang bị gói pin 65 kWh hoặc 87 kWh, hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh. Mỗi lần sạc đầy đi được quãng đường 483 km.

Mời các bạn tham khảo chương trình ưu đãi xe Nissan tại đây

Bản thấp nhất cho công suất 215 mã lực, mô-men xoắn 300 Nm. Bản cao hơn cho công suất 388 mã lực, mô-men xoắn 600 Nm.

Khoang nội thất của xe gây ấn tượng với màn hình giải trí 12,3 inch, tích hợp Apple CarPlay, Android Auto và Amazon Alexa. Bảng điều khiển trên xe thiết kế tối giản, không xuất hiện loạt nút bấm vật lý. Tất cả các chức năng đều được thực hiện thông qua màn hình cảm ứng.

Nissan Ariya sở hữu chiều dài x rộng x cao tương đương VinFast VF e35. Hiện tại, VinFast VF e35 đã được mở đặt cọc tại Mỹ. Hệ thống vận hành của xe là 2 động cơ điện đặt tại 2 trục bánh xe, sản sinh công suất tối đa 402 mã lực, momen xoắn tối đa 640 Nm.

Đại diện Nissan cho biết việc đăng ký bản quyền tại Việt Nam không đồng nghĩa với việc xe sẽ được phân phối 1

Đại diện Nissan cho biết việc đăng ký bản quyền tại Việt Nam không đồng nghĩa với việc xe sẽ được phân phối.

Ngoài ra, VinFast VF e35 còn được trang bị gói pin 90 kWh, cho phép xe đi được quãng đường tối đa hơn 500 km. Mẫu xe điện của VinFast cũng được giới thiệu với nhiều công nghệ hỗ trợ lái tiên tiến.

Xem thêm: Nissan Ariya 2022 ra mắt với 4 phiên bản, chào giá từ 1 tỷ đồng

Về phía Nissan, đại diện của hãng cho biết, việc đăng ký bản quyền tại Việt Nam không đồng nghĩa với việc xe sẽ được phân phối. Đăng ký bản quyền thuộc về vấn đề kỹ thuật, thiết kế do bên thứ 2 thực hiện. Hãng vẫn chưa có kế hoạch tung vào thị trường 3 mẫu xe kể trên.

Trước đó đã có sự kiện ô tô tương tự, Ferrari từng đăng ký rất nhiều bản quyền công nghiệp tại thị trường Việt Nam nhằm bảo vệ bản quyền sản phẩm, tránh bị sao chép, copy, làm giả, đạo nhái thiết kế. Đó là lý do Nissan đăng ký bản quyền thông qua một công ty luật tại Hà Nội.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading