Tìm hiểu về công nghệ đèn Hyundai bí ẩn

Thị trường ô tô | 02/01/2021

Hệ thống công nghệ đèn Hyundai bí ẩn còn được biết đến với tên gọi Hidden Lighting sử dụng các tính năng mới cho đèn pha, đèn ban ngày và đèn hậu cho phép Hyundai "giấu" đi đèn xe.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Tìm hiểu về công nghệ đèn Hyundai bí ẩn.

Tìm hiểu về công nghệ đèn Hyundai bí ẩn.

Theo tin ô tô 360công nghệ đèn Hyundai bí ẩn đang được hãng xe Hàn áp dụng hàng loạt lên các model mới đã góp phần thu hút người tiêu dùng tìm nên các mẫu xe của hãng.

Công nghệ đèn Hyundai tối tân giúp xe trở thành tâm điểm trong mọi tình huống.

Công nghệ đèn Hyundai tối tân giúp xe trở thành tâm điểm trong mọi tình huống.

Cụ thể, Hyundai Tucson mang trong mình những tiến bộ về công nghệ nhưng một trong những tính năng mà thương hiệu này đặc biệt tự hào là hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting (hay còn gọi là Parametric Hidden Lights).

Từ đó, bộ đèn pha và đèn hậu đều là những đặc điểm giúp mẫu SUV mới trở nên nổi bật giữa đám đông. Bên cạnh vẻ ngoài bắt mắt, đèn Hidden Lighting còn dựa trên công nghệ tiên tiến và tinh vi.

Công nghệ đèn Hyundai lấp lánh, cuốn hút và hiện đại.

Công nghệ đèn Hyundai lấp lánh, cuốn hút và hiện đại.

Bên dưới bề mặt thấu kính của hệ thống đèn Hidden Lighting là một lớp mỏng phủ bề mặt kim loại chuyên dụng. Trong khi đó, niken-crôm tăng khả năng chịu nhiệt nhưng thành phần crôm tối màu trong lưới tản nhiệt cung cấp “bóng râm” cho thấu kính, do đó giúp đèn pha khi tắt đi trông giống hệt lưới tản nhiệt.

Để ánh sáng xuyên qua thấu kính, Hyundai đã tăng mức độ sáng lên vượt quá mức yêu cầu ngay cả khi áp dụng lớp phủ niken-crôm. Song song với đó, một cảm biến đã được tích hợp để giảm mức năng lượng truyền đến đèn pha nếu phát hiện thấy nhiệt độ tăng quá cao. Vì vậy, đèn pha của Hyundai Tucson hoàn toàn mới có thể chịu được các điều kiện môi trường phức tạp.

video

Video bộ công nghệ đèn Hyundai siêu hấp dẫn trên Tucson.

Đèn hậu của hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting cũng cao cấp không kém với thấu kính mờ màu xám giúp chặn một phần ánh sáng bên ngoài khi đèn tắt. Khi bật đèn LED, ánh sáng sẽ lan tỏa một cách rộng rãi và đồng đều, làm cho các hình tam giác ở cụm đèn hậu trông kết nối hài hòa với nhau. Khác với đèn pha, đèn hậu có các thấu kính bên ngoài là thấu kính mờ và thấu kính đen có độ xuyên sáng thấp hơn.

Công nghệ đèn Hyundai ẩn cũng được áp dụng cho bộ đèn hậu.

Công nghệ đèn Hyundai ẩn cũng được áp dụng cho bộ đèn hậu.

Trong bộ công nghệ ô tô Hyundai, một điểm cần lưu ý là các họa tiết hình tam giác của đèn hậu có tác dụng ẩn các thấu kính khi đèn tắt. Giống như ngoại thất, các thành phần nội thất cũng được làm màu đen để tối đa hóa hiệu ứng ẩn của hệ thống chiếu sáng Hidden Lighting. Được biết, ngoài Tucson mới, Hyundai dự định sẽ phát triển công nghệ này hơn nữa trên các mẫu xe trong tương lai.

(Nguồn ảnh: Hyundai)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading