Tin buồn: Jaguar Range Rover sẽ từ bỏ động cơ V8

Thị trường ô tô | 06/08/2018

Các khách hàng quen thuộc của Jaguar Land Rover sẽ rất buồn lòng khi biết rằng lựa chọn động cơ V8 5,0 lít sẽ biến mất trên các mẫu xe thế hệ mới của hãng trong vài năm tới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Land Rover Range Rover sắp có nền tảng mới.

Land Rover Range Rover sắp có nền tảng mới

Jaguar Land Rover đang rất tích cực mở rộng danh mục sản phẩm của mình trong vài năm trở lại đây với việc ra mắt các mẫu xe mới như E-Pace và Velar. Việc phát triển này sẽ tiếp tục cho đến năm 2024 với 4 mẫu xe mới hứa hẹn trình làng người tiêu dùng.

Chiếc xe đầu tiên trong số chúng chính là Jaguar I-Pace hoàn toàn mới đã ra mắt vào tháng 3 và sẽ mở bán cuối năm này.  Ba mẫu xe còn lại có thể là Land Rover Defender, Jaguar J-Pace và Range Rover Allroad.

Bên cạnh các phiên bản mới, Jaguar Land Rover dự định ra mắt phiên bản tái thiết kế của tất cả các dòng xe của hãng trước năm 2024. Range Rover Evoque sẽ là chiếc xe đầu tiên trải qua “phẫu thuật” với bản facelift xuất hiện tại triển lãm ô tô Los Angeles diễn ra vào tháng 11 tới.

Trong khi Evoque tiếp tục sử dụng khung gầm cũ được nâng cấp, các nguồn tin cho biết tất cả các mẫu ô tô mới của Jaguar Land Rover đều sẽ sử dụng khung gầm chất liệu nhôm có tên Modular Longitudinal Architecture MLA. Nền tảng mới có khả năng chứa đựng bố cục dẫn động bánh sau và 4 bánh toàn thời gian cũng như động cơ hybrid và động cơ điện.

Nền tảng mới dự kiến đi vào sản xuất từ năm 2020 và sẽ nhẹ hơn cấu trúc nhôm hiện tại của Jaguar Land Rover. Giới thạo tin nhận định rằng Defender mới sẽ là mẫu xe đầu tiên lắp đặt nền tảng này. Tiếp đến là Jaguar J-Pace vào năm 2020 và Land Rover Range Rover vào năm 2021.

Các mẫu xe nhỏ của Jaguar Land Rover như Evoque, Discovery Sport và E-Pace sẽ chưa chuyển sang nền tảng mới cho tới năm 2025.

Jaguar Range Rover sẽ từ bỏ động cơ V8.

Jaguar Range Rover sẽ từ bỏ động cơ V8

Ngoài ra, dòng động cơ Ingenium thế hệ mới sẽ có thêm máy 6 xi-lanh thẳng hàng và máy 3 xi-lanh hiệu suất cao hơn trước. Không may thay, thế hệ động cơ tiếp theo này có thể sẽ nói lời tạm biệt với các máy động cơ V8. Nếu tin đồn vừa nêu là sự thật thì quả là một điều đáng tiếc với người hâm mộ các dòng xe Jaguar Land Rover.

Xem thêm: Giá xe Land Rover tại Việt Nam

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading