Top 10 hãng xe đáng tin cậy nhất năm 2021, thương hiệu xe Nhật áp đảo

Thị trường ô tô | 21/11/2021

Rất nhiều nhà sản xuất ô tô Nhật Bản có tên trong Top 10 hãng xe đáng tin cậy nhất năm 2021.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hàng năm, đơn vị đánh giá Consumer Reports đều tổng hợp danh sách các nhà sản xuất ô tô toàn cầu có xếp hạng độ tin cậy tốt nhất và kém nhất đối với ô tô mới. Nhìn chung, danh sách năm 2021 vẫn là những thương hiệu quen thuộc.

8 trên 10 thương hiệu xe có độ tin cậy tốt nhất thuộc về hãng xe Nhật Bản.

8 trên 10 thương hiệu xe có độ tin cậy tốt nhất thuộc về hãng xe Nhật Bản.

Theo tin tức từ Consumer Reports, xếp hạng tổng thể của nhà sản xuất ô tô chính là mức điểm trung bình thứ hạng của các mẫu xe cụ thể thuộc thương hiệu đó. Được biết, thang điểm sẽ từ 0-100, trong đó 41-60 là mức trung bình.

Để đủ điều kiện được xếp hạng, nhà sản xuất ô tô cần có đủ dữ liệu cho ít nhất 2 mẫu xe của mình. Do đó, một số hãng xe không được xếp hạng trong năm nay do thiếu dữ liệu, bao gồm Alfa Romeo, Dodge, Jaguar, Land Rover, Maserati, Mitsubishi và Polestar.

Top 10 hãng xe đáng tin cậy nhất năm 2021

Hãng xe Điểm 
Lexus 76
Mazda 75
Toyota 71
Infiniti 69
Buick 66
Honda 66
Subaru 66
Acura 64
Nissan 63
Mini 60

Thực tế, tất cả nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đều nằm trong Top 10 hãng xe đáng tin cậy nhất năm 2021 với Lexus dẫn đầu. Mazda là hãng có độ tin cậy cao nhất trước đây nhưng giờ chỉ xếp ở vị trí thứ 2 do kém Lexus một điểm.

Thương hiệu Lexus đứng đầu bảng trong những chiếc xe có độ tin cậy tốt nhất năm 2021.

Thương hiệu Lexus đứng đầu bảng trong những chiếc xe có độ tin cậy tốt nhất năm 2021.

Toyota hiện đã tụt xuống vị trí thứ 3 trong top 10 trong khi Infiniti nằm ở vị trí thứ 4. Được biết, Buick là nhà sản xuất ô tô Mỹ có xếp hạng cao nhất khi đứng ngay sau Infiniti.

Hãng xe Honda, Subaru, Acura và Nissan lần lượt ở vị trí thứ 6,7,8,9 và Mini giữ vị trí cuối cùng trong top 10. Đáng chú ý, tất cả các thương hiệu kể trên đều đạt được điểm trên trung bình, ngoại trừ Mini.

Top 10 hãng xe kém tin cậy nhất năm 2021

Hãng xe Điểm
Kia 43
Volvo 42
RAM 40
GMC 37
Mercedes-Benz 34
Volkswagen 31
Genesis 30
Jeep 26
Tesla 25
Lincoln 18

Danh sách các nhà sản xuất ô tô có độ tin cậy thấp nhất năm nay bao gồm khá nhiều thương hiệu Mỹ. Được biết, hãng xe KIA là thương hiệu tốt nhất trong nhóm cuối với điểm số trung bình là 43. Xếp ngay phía sau là Volvo, Ram, GMC và Mercedes-Benz.

Bên cạnh RAM, những thương hiệu có điểm số dưới trung bình khác là Volkswagen, Genesis, Jeep, Tesla và Lincoln. Thực tế, Lincoln chính là thương hiệu có độ tin cậy thấp nhất năm 2021 với điểm số chỉ là 18.

Lincoln là thương hiệu xe có độ tin cậy thấp nhất năm 2021.

Lincoln là thương hiệu xe có độ tin cậy thấp nhất năm 2021.

Tại sự kiện bình chọn xe có độ tin cậy của năm nay, Consumer Reports cũng nêu bật những xu hướng thú vị ở các phân khúc ô tô khác nhau. Cụ thể, dòng xe SUV thương hiệu Mỹ có độ tin cậy tốt hơn so với mức trung bình.

Trong phân khúc xe điện nói chung, dòng xe hybrid đạt điểm tin cậy cao hơn tất cả các thể loại khác. Trái lại, những mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện lại có thứ hạng thấp nhất. Dưới đây là danh sách cụ thể:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading