Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm

Thị trường ô tô | 24/09/2019

Danh sách Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm, gắn bó với người Mỹ hàng trăm dặm, vượt nghìn km có khá nhiều cái tên quen thuộc. Tuy nhiên, các sản phẩm của Toyota, điển hình là Toyota Prius, Sienna và Land Cruiser cũng được người lái tin dùng với chặng đường dài đáng kể.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm

Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm

Theo ô tô 360, một danh sách Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm đã được tổng hợp bởi vì niềm đam mê lái xe của các tay lái Mỹ. Thực tế, mỗi năm trung bình một người Mỹ lái hơn 13.000 dặm (gần 21.000km). Trung bình một mẫu xe 10 năm tuổi chạy thêm được 11.987 dặm (hơn 19.000km) mỗi năm, theo iSeeCars.com. Nhóm nghiên cứu từ iSeeCars đã kiểm tra dữ liệu từ hơn 2,3 triệu xe qua sử dụng được bán ra từ năm 2015-2018. Xe bán tải hạng nặng được sử dụng cho mục đích đặc biệt hơn nên không bao gồm trong danh sách này. Sau đây là những mẫu xe được lái nhiều nhất tại Mỹ trong vòng 1 năm.

1. Chevrolet Suburban: 14.862 dặm (gần 24.000km)

Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm - Chevrolet Suburban đứng đầu

Chevrolet Suburban là mẫu SUV gia đình chất lượng với rất nhiều không gian cho hành khách và khoang hành lý khổng lồ. “Suburban được biết đến với khoang hành lý rộng rãi và ghế ngồi thoải mái có thể chứa đến 9 hành khách. Do đó, xe được ưa chuộng bởi các gia đình lớn cũng như các tổ chức”, ông Phong Ly –  Giám đốc điều hành iSeeCars – cho biết. Chính vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi người dùng chạy mẫu xe này nhiều đến vậy.

2. GMC Yukon XL: 14.708 (gần 24.000km)

Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm - GMC Yokon XL theo sau

GMC Yukon XL sẽ xuất hiện ngay sau Chevrolet Suburban trong danh sách này bởi lẽ về cơ bản, đây là hai mẫu xe “anh em” thuộc cùng công ty mẹ General Motors. Bên cạnh đó, cả hai đều cung cấp khoang hành lý cực lớn cho các gia đình thích đi du lịch.

3. Toyota Sequoia: 14.193 dặm (gần 23.000km)

Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm - Bé bự Toyota Sequoia không nằm ngoài

Một mẫu SUV cỡ lớn khác nằm trong danh sách. Sequoia là mẫu xe Toyota đầu tiên nhưng sẽ không phải là cuối cùng xuất hiện trong danh sách. Với tư cách là mẫu SUV lớn nhất của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, không có gì ngạc nhiên khi xe chạy thường xuyên đến như vậy.

4. Honda Odyssey: 14.120 dặm (gần 23.000km)

Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm - Honda Odyssey tin dùng cao

Honda Odyssey là một trong hai mẫu xe minivan chạy được nhiều km nhất trong 1 năm, trung bình hơn 14.000 dặm mỗi lần thay lịch. “Minivan cung cấp không gian chở hàng lớn hơn và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn so với SUV cỡ lớn nhưng lại thiếu sức kéo và hiệu suất ổn định trong tất cả các điều kiện thời tiết”, ông Phong Ly cho biết. Xe minivan rất lý tưởng cho những người muốn có thêm không gian khoang hành lý và sức chứa của ghế ngồi nhưng không cần hiệu suất “khủng” như xe bán tải.

5. Chevrolet Tahoe: 14.040 dặm (gần 23.000km)

Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm - Chevrolet Tahoe có độ đa dụng cao

Mặc dù có kích thước nhỏ hơn Suburban, Chevrolet Tahoe thường được ưa chuộng bởi những gia đình thích lên đường vào kỳ nghỉ. Điều đó có nghĩa là xe thường được bán trên thị trường đã qua sử dụng. Tahoe cũng thường được sử dụng bởi các tập đoàn để vận chuyển nhân viên đến và đi từ sân bay.

6. Honda Pilot: 13.920 dặm (hơn 22.000km)

Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm - Honda Pilot tiết kiệm nhiên liệu

Honda Pilot là có một chút khác biệt so với những mẫu xe khác trong danh sách này. Hầu hết các mẫu SUV “chạy không biết mệt” có cấu trúc body-on-frame truyền thống với động cơ V8. Tuy vậy, Pilot là mẫu crossover unibody với động cơ V6. Việc cắt giảm chi phí nhiên liệu giúp Pilot là sự lựa chọn đối với các gia đình hay thực hiện các chuyến đi đường dài.

7. GMC Yukon: 13.755 dặm (hơn 22.000km)

Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm - GMC Yukon tiếp tục xuất hiện

Những mẫu xe cỡ lớn của nhà sản xuất ôtô Mỹ có xu hướng được sử dụng thường xuyên nhất. GMC Yukon (tính cả phiên bản Denali) cũng không phải ngoại lệ.

8. Nissan Armada: 13.753 dặm (hơn 22.000km)

Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm - Nissan Armada quyến rũ

Armada là mẫu xe Nissan duy nhất lọt vào danh sách xe được lái nhiều nhất trong 1 năm tại Mỹ. Armada từng được dựa trên khung gầm xe bán tải Nissan Titan nhưng gần đây đã chuyển sang dùng chung khung gầm với Nissan Patrol.

9. Ford Expedition: 13.704 dặm (hơn 22.000km)

Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm - Ford Expedition lẻ loi 1 mình

Mặc dù là xe thương hiệu Mỹ nhưng đây là mẫu SUV duy nhất của Ford nằm trong danh sách này. Ford Expedition hiện đã không còn trang bị động cơ V8 mà thay vào đó sử dụng động cơ tăng áp kép V6 EcoBoost.

10. Cadillac Escalade: 13.615 dặm (gần 22.000km)

Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm - Cadillac Escalade sang trọng trường toàn theo thời gian

Cadillac Escalade là mẫu xe sang trọng nhất trong số SUV body-on-frame cỡ lớn của General Motors. Mặc dù trung bình được lái ít hơn so với các mẫu xe “anh chị em” từ Chevrolet và GMC nhưng Escalade vẫn nằm trong top 10.

Bonus

11. Toyota Prius: 13.534 dặm (gần 22.000km)

Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm - Toyota Prius tung tăng lăn bánh

Toyota Prius là mẫu xe duy nhất trong danh sách được lái nhiều nhất một năm tại Mỹ không phải là SUV hay minivan. Đây cũng là mẫu xe duy nhất được bán ra chủ yếu dựa trên giá trị tiết kiệm nhiên liệu. Rất nhiều xe Prius hybrid được sở hữu bởi các tài xế taxi. “Toyota Prius xuất hiện trong danh sách này không gây ngạc nhiên bởi lẽ xe hybrid là lựa chọn phổ biến và thiết thực cho những người thường xuyên phải lái xe và muốn tiết kiệm chi phí nhiên liệu. Mặc dù có những lo ngại về tuổi thọ ban đầu, pin Prius đã được chứng minh là kéo dài trung bình 12 đến 15 năm”, ông Phong Ly cho biết.

12. Toyota Sienna: 13.442 dặm (gần 22.000km)

Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm - Toyota Sienna cũng xuất hiện

Mẫu minivan thứ hai và cuối cùng trong danh sách là Toyota Sienna. Đây cũng là mẫu xe Toyota thứ tư trong danh sách.

13. Toyota Land Cruiser: 13.434 dặm (gần 22.000km)

Top 10 mẫu xe người dùng chạy nhiều nhất trong 1 năm - Toyota Land Cruiser gây được ấn tượng với người dùng

Nằm trong danh sách xe được lái nhiều nhất một năm tại Mỹ còn có Toyota Land Cruiser và điều này không quá ngạc nhiên. Mặc dù đắt tiền, mẫu SUV cứng cáp của Toyota được biết đến là một trong những mẫu xe bền bỉ nhất trên toàn thế giới.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading