Top 5 xe ô tô ế ẩm nhất thị trường Việt nửa đầu năm 2019

Thị trường ô tô | 11/07/2019

Toyota và Isuzu lần lượt chia nhau 2 cái tên trong top 5 xe ô tô bán chậm nhất nửa đầu năm 2019. Vị trí còn lại thuộc về Suzuki Ertiga, mẫu xe vừa ra mắt hồi cuối tháng 6/2019.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota Alphard 

Toyota Alphard

Toyota Alphard bán ế nhất thị trường nửa đầu năm 2019

Tin tức ô tô cho biết, Toyota Alphard là mẫu xe ế ẩm nhất thị trường Việt Nam nửa đầu năm 2019. Sau 6 tháng, chiếc MPV hạng sang của Toyota chỉ bán được 45 chiếc. 

Sự xuất hiện của Alphard trong danh sách này không quá bất ngờ. Theo đó, thương hiệu Nhật Bản dường như không đặt nặng doanh số lên Alphard và mẫu xe này có khả năng sẽ biến mất tại thị trường ô tô Việt bất cứ lúc nào. 

Được biết, MPV hạng sang của Toyota đang mở bán với giá lên đến hơn 4 tỷ đồng, cao hơn hẳn đối thủ Mercedes-Benz V250. Giới phân tích cho rằng lượng tiêu thụ quá thấp, không vượt qua 50 chiếc trong suốt 2 năm qua có thể sẽ khiến Toyota Alphard nối gót đồng hương Honda Odyssey, nghỉ bán tại Việt Nam. 

Toyota Land Cruiser 

Toyota Land Cruiser chỉ bán được 68 chiếc

Toyota Land Cruiser chỉ bán được 68 chiếc sau 6 tháng đầu năm 2019

Một cái tên khác của Toyota là Land Cruiser cũng góp mặt trong top xe ế với chỉ 68 chiếc sau 6 tháng. Được biết, Toyota Land Cruiser thuộc dòng SUV hạng sang với tầm giá hơn 2 tỷ đồng tại Việt Nam. 

Tương tự Alphard, Land Cruiser cũng là một mẫu xe khác mà Toyota không đặt nặng doanh số. Mặt khác, đối tượng khách hàng hướng đến giới hạn là một phần lý do khiến Land Cruiser có lượng tiêu thụ thấp. 

Suzuki Ertiga 

Doanh số của Suzuki Ertiga

Doanh số của Suzuki Ertiga được ghi nhận chỉ trong tháng đầu mở bán

Xuất hiện trong danh sách xe bán ế toàn thị trường nửa đầu năm 2019 không phải là một điều đáng thất vọng với Suzuki Ertiga. Bởi lẽ, doanh số 95 xe của Ertiga chỉ được tính trong tháng 6/2019, thời điểm chiếc MPV này chính thức ra mắt tại nước ta. 

Việc phân khúc MPV ngày càng nhận được nhiều sự chú ý của khách Việt sẽ là cơ hội để Ertiga gia tăng doanh số và thoát khỏi top ế ẩm. 

Isuzu D-Max 

Isuzu D-Max

Isuzu D-Max khó đối đầu với các tên tuổi lên trong phân khúc bán tải

Isuzu D-Max liên tiếp bị gọi tên trong danh sách xe bán chậm nhất thị trường và sau nửa đầu năm 2019 cũng không ngoại lệ. Mẫu bán tải của Isuzu chỉ bán được 218 chiếc sau 6 tháng, chưa bằng con số lẻ của Ford Ranger. 

Việc phải đối đầu với những “ông lớn” trong phân khúc bán tải như Ford Ranger, Chevrolet Colorado, Toyota Hilux,… là lý do khiến doanh số của D-Max luôn ở mức thấp. Trong khi đó, giá xe của Isuzu D-Max lại khá cạnh tranh, từ 650 triệu đồng. 

Isuzu mu-X

Isuzu mu-X là cái tên thứ 2 có trong top xe ế

Isuzu mu-X là cái tên thứ 2 có trong top xe ế của thương hiệu Nhật

Isuzu mu-X là cái tên thứ 2 của Isuzu có mặt trong danh sách bán ế nửa đầu năm 2019, với 274 chiếc. Việc doanh số mu-X không được khả quan có thể lý giải khi các đối thủ trong phân khúc SUV 7 chỗ quá nặng ký như Toyota Fortuner, Ford Everest, Hyundai Santa Fe,… 

video

Top 10 xe bán chạy nửa đầu năm 2019

Xem thêm: 

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading