Toyota Alphard lội ngược dòng, bán kèm 'lạc' 300 triệu vẫn không đủ xe giao khách

Thị trường ô tô | 13/08/2019

Mặc dù các đại lý đã đính kèm gói phụ kiện trị giá 300 triệu đồng cho mẫu xe Toyota Alphard nhưng vẫn "đuổi" không hết khách. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc nhu cầu mua xe của khách đột ngột tăng cao trong khi nguồn cung còn hạn hẹp.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota Alphard lội ngược dòng, bán kèm "lạc" 300 triệu vẫn không đủ xe giao khách a1

Toyota Alphard lội ngược dòng, bán kèm "lạc" 300 triệu vẫn không đủ xe giao khách

Nguồn tin tức ô tô nội bộ cho thấy, xe bán ế Toyota Alphard bất ngờ rơi vào tình trạng "cháy hàng". Nhiều đại lý ở miền Nam không còn xe để tiến hành giao dịch mua bán. Các đại lý phía Bắc khá hơn, nơi có nơi không nhưng số lượng có rất ít. Khách hàng tại miền Bắc muốn được đại lý bàn giao xe sớm buộc phải chấp nhận mua xe kèm gói phụ kiện trị giá 300 triệu đồng.

Toyota Alphard lội ngược dòng, bán kèm "lạc" 300 triệu vẫn không đủ xe giao khách a2

Một vài đại lý bán xe Toyota Alphard với phụ kiện trị giá 300 triệu đồng

Toyota Alphard hiện có giá niêm yết 4,038 tỷ đồng. Giá cao cùng thiết kế đặc thù khiến Toyota Alphard không phải dòng xe dành cho số đông. Tại thị trường Việt, "chuyên cơ mặt đất" của Toyota thường được sử dụng để chở khách VIP, các đối tác quan trọng của doanh nghiệp nhằm thể hiện đẳng cấp và tiềm lực tài chính.

Đó cũng là lý do Toyota Alphard luôn xuất hiện trong danh sách xe bán ế nhất tại Việt Nam qua các tháng. Số liệu thống kê cho thấy, doanh số bình quân mỗi tháng của Toyota Alphard chỉ đạt 10 chiếc. Tháng 6/2019, Toyota Alphard chỉ bán đúng 1 chiếc. Nhưng sang tháng 7, lượng xe giao đến tay khách hàng bất ngờ đạt tới 24 chiếc, trong đó có 16 chiếc được giao tới khách hàng miền Nam.

Toyota Alphard lội ngược dòng, bán kèm "lạc" 300 triệu vẫn không đủ xe giao khách a3

Toyota Alphard được nhập khẩu trực tiếp từ quê hương Nhật Bản nên nguồn cung hạn chế. Tuy nhiên, việc khách hàng đổ dồn "săn" mẫu xe này khiến các đại lý trở tay không kịp rất hiếm khi xảy ra tại thị trường ô tô Việt.

Ngoài Alphard, Toyota Land Cruiser cũng đang đối diện với trường hợp tương tự. Nếu muốn được giao xe trong tháng 8/2019, khách hàng phải mua bộ phụ kiện đính kèm trị giá 200 triệu đồng. Trong khi đó, Toyota Camry vẫn giữ nguyên giá phụ kiện đính kèm (50 triệu đồng) đối với phiên bản 2.5Q có giá 1,235 tỷ đồng.

Trái ngược với Toyota, các hãng xe đối thủ liên tục tung ra chương trình ưu đãi, giảm giá, tặng phụ kiện... để chạy doanh số cho tháng "cô hồn". Nhiều mẫu xe thiết lập mức giảm khủng như Ford Explorer (giảm 150 triệu đồng), Ford Everest (giảm 87 triệu đồng) hay Toyota Fortuner (giảm 60 triệu đồng).

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading