Toyota Camry 2019 đã kèm ‘lạc’ lên đến cả trăm triệu đồng

Thị trường ô tô | 25/04/2019

Toyota Camry mới nhập khẩu từ Thái Lan về nước với số lượng hạn chế giữa nhu cầu người dùng tăng cao đã là cơ hội để các đại lý bán ‘bia kèm lạc’.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Ảnh chụp ngoại thất Toyota Camry 2019

Toyota Camry 2019 ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 23/4 vừa qua

Ngay sau ngày ra mắt Toyota Camry 2019 đã chính thức có mặt tại các đại lý chính hãng toàn quốc, chờ đợi cơ hội đến tay người dùng. Theo đó, mẫu sedan thế hệ mới bao gồm 2 phiên bản 2.0G và 2.5Q với giá bán lần lượt là 1,029 và 1,235 tỷ đồng. Mức giá này thấp hơn đáng kể so với phiên bản tiền nhiệm lắp ráp trong nước, trong khi đã được nâng cấp vượt trội về trang bị so với bản 2.0E của đời 2018.

Tuy nhiên, qua khảo sát tại một số đại lý ở Hà Nội cho thấy, Camry 2019 hiện đang đi kèm một khoản tiền phụ kiện không nhỏ để nhanh chóng giao xe tới khách hàng. Nhìn chung, khoản ‘lạc’ mà người dùng sẽ phải bỏ ra dao động từ 50-80 triệu đồng, nhưng cũng có đại lý nâng lên đến 100 triệu đồng. Đơn cử như tại đại lý Thanh Xuân, giá phụ kiện cho Camry mới là 80 triệu đồng và đại lý ở Hoàn Kiếm, Hà Đông cao nhất 100 triệu đồng.

Ảnh chụp Toyota Camry 2019 màu đen

Mẫu xe dù được nâng cấp nhưng có giá rẻ hơn phiên bản tiền nhiệm

Người bán lý giải, lô hàng xe về đầu tiên bao giờ cũng phải kèm phụ kiện bởi số lượng xe ít, mỗi đại lý chỉ có vài chiếc để bán. Thậm chí, dù mua kèm ‘lạc’, khách hàng vẫn phải chờ đợi xe về sớm vào tháng 5, tháng 6 tới.

Thực tế, do quá yêu thích, nhiều khách hàng vẫn chấp nhận ký hợp đồng mua xe. Một nhân viên bán hàng của Toyota cho biết “Nhiều đại lý đã ký hợp đồng đặt xe với khách hàng đến hết tháng 8”. Chính lượng đơn đặt hàng tăng lên trong điều kiện số lượng xe hạn chế, một số đại lý sẵn sàng bán kèm phụ kiện để có thêm lợi nhuận. Có nhân viên chia sẻ: “Tôi nghĩ, thời điểm này không nên mua xe do giá phụ kiện quá cao. Đến tháng 7, tháng 8 giá lăn bánh Camry mới có thể bình ổn đôi chút”.

Ảnh chụp Toyota Camry 2019 màu đen tại đại lý

Các đại lý hiện bán Toyota Camry 2019 kèm theo gói phụ kiện lên tới 80-100 triệu đồng

Theo tin tức ô tô, phụ kiện cho Camry tại đại lý cũng tương tự các mẫu xe như Toyota Fortuner hay Rush, bao gồm trải sàn, các loại ốp, dán kính và nhiều lựa chọn khác. Lưu ý, đây là phụ kiện do các điểm bán tự lắp ráp chứ không phải do chính hãng cung cấp.

Tình trạng ‘bia kèm lạc’ đã không còn lạ lẫm đối với các dòng xe nhập khẩu của Toyota tại Việt Nam. Chính sách bán này dù nằm ngoài chủ trương của hãng xe Nhật nhưng vẫn thường diễn ra mỗi khi có đời xe mới về nước hoặc thời kỳ mua sắm cao điểm.

Xem thêm:

(Ảnh: news.zing.vn) 

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading