Toyota Century Convertible dành riêng cho Hoàng gia Nhật sẽ được giới thiệu vào 22/10

Thị trường ô tô | 22/09/2019

Toyota Century Convetible sắp ra mắt chính thức và sẽ trở thành xe diễu hành đầu tiên của Hoàng gia Nhật sau 30 năm. 

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota Century Convertible sẽ lộ diện chính thức vào 22/10

Tin tức ô tô cho biết, thời điểm đăng quang vào tháng 5/2019 của Thái tử Naruhito, nhà vua mới của Nhật Bản đã sử dụng chiếc Toyota Century Royal. Tuy vậy, đây chỉ là chiếc xe cũ.

Tân Nhật hoàng sử dụng Toyota Century cũ

Tân Nhật hoàng sử dụng Toyota Century cũ trong lễ đăng quang hồi tháng 5

Trước đó, Tân Nhật hoàng Naruhito vốn đã đặt hàng một chiếc Toyota Century mới, song hãng xe Nhật không thể hoàn thành đúng ngày diễn ra lễ đăng quang do thời gian quá hạn hẹp. 

Theo đó, Toyota Century Convertible thiết kế riêng cho Nhật hoàng đã chính thức công bố thông tin ra mắt cũng như hình ảnh riêng. Được biết, mẫu xe độc nhất vô nhị của Toyota sẽ ra mắt tại lễ đăng quang chính thức của Nhật hoàng Naruhito hôm 22/10/2019. 

Toyota Century Convertible

Toyota Century Convertible sẽ chính thức ra mắt vào 22/10

Truyền thông Nhật Bản cũng tiết lộ, Toyota Century Convertible sẽ là xe diễu hành mới đầu tiên của Hoàng gia Nhật sau 30 năm, thay thế cho chiếc Rolls-Royce Corniche III 1990. Nhiệm vụ của mẫu xe này sẽ là chở Tân Nhật hoàng và hoàng hậu đi qua đoạn đường dài 4,6km ở Thủ đô Tokyo để đến Cung điện Akasaka trong lễ đăng quang chính thức. 

Ngoài ra, Toyota Century Convertible cũng sẽ xuất hiện trong sự kiện Thế vận hội Olympic mùa hè diễn ra vào mùa hè năm 2020, cũng như nhiều sự kiện quan trọng của Nhật Bản. Khi Nhật hoàng không sử dụng, Toyota Century Convertible sẽ được trưng bày tại các cung điện ở Kyoto và Tokyo. 

Toyota Century Convertible dành riêng cho Nhật hoàng có gì đặc biệt?

Mẫu xe hơi mới độc nhất vô nhị của Hoàng gia Nhật được phát triển dựa trên chiếc Century ra mắt năm 2017. Bản mui trần dành cho Nhật Hoàng sở hữu thiết kế tương tự bản tiêu chuẩn song có sự khác biệt ở phần mui và đuôi xe. 

Phiên bản mui trần của Toyota Convertible

Phiên bản mui trần của Toyota Convertible không có nhiều khác biệt so với tiêu chuẩn

Ghế ngồi trên Century Convertible được thiết kế với độ ngả lưng cố định 25 độ, giúp người dân dễ dàng trông thấy các thành viên hoàng gia bên trong xe. Hàng ghế sau còn có độ cao hơn 40 mm so với Toyota Century tiêu chuẩn. 

Cũng giống như các mẫu xe dành riêng cho chính khách trên thế giới, Toyota Century Convertible của Nhật hoàng sẽ không tiết lộ nhiều thông tin về trang bị. Song dự đoán mẫu xe độc này có thể trang bị động cơ tương tự bản tiêu chuẩn.

Toyota Century

Toyota Century thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện trọng đại của Hoàng gia Nhật

Nếu điều này xảy ra, Toyota Century Convertible sẽ sử dụng động cơ Hybrid gồm cụm pin nickel-hydrua kim loại, mô tơ điện kết hợp xăng V8 5.0L. Trang bị động cơ V8 giúp mẫu mui trần đạt công suất lên đến 376 mã lực và mô men xoắn 510 Nm. Như vậy, tổng công suất của Toyota Century Convertible sẽ là 425 mã lực. 

Tại Nhật Bản, Toyota Century được ví như Rolls-Royce hay Bentley nhờ tính sang trọng và chỉ sản xuất riêng cho hoàng gia, quan chức chính phủ hay giới thượng lưu. Được biết, chủ tịch Toyota là ông Akio Toyoda cũng đang sử dụng một chiếc Toyota Century thể thao do Gazoo Racing thiết kế. Tất cả dòng Century đều được lắp ráp tại nhà máy Higashi-Fuji. 

Xem thêm:

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading