Toyota chính thức tham gia vào mảng phát triển ô tô tự lái của Uber

Thị trường ô tô | 21/04/2019

Bộ phận phát triển ô tô tự lái Advanced Technologies Group (ATG) của Uber vừa nhận được khoản đầu tư có tổng trị giá lên đến 1 tỷ USD, trong đó có sự tham gia của thương hiệu ô tô hàng đầu thế giới Toyota.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Theo đó, khoản đầu tư 1 tỷ USD mà bộ phận phát triển ô tô tự lái của Uber nhận được bao gồm 333 triệu USD từ Softbank Vision Fund và 667 triệu USD đến từ Toyota và Denso. 

Khoản đầu tư nói trên đã nâng mức định giá Advanced Technologies Group (ATG) lên 7,25 tỷ USD. Qua đó, SoftBank hiện là cổ đông lớn nhất của Uber khi quỹ đầu tư đến từ Nhật Bản đã đồng hành cùng Startup gọi xe của nước Mỹ ngay từ những thời điểm đầu phát triển. Thương hiệu ô tô đình đám bậc nhất trên thế giới Toyota cũng là một cổ đông lớn tại đây, khi trước đó ông lớn này đã đầu tư 500 triệu USD vào Uber. 

Toyota tham gia đầu tư vào mảng phát triển xe tự lái của Uber...

Toyota, Denso và SoftBank ký kết đầu tư vào Uber

Bên cạnh những khoản đầu tư đã thực hiện, Toyota cam kết sẽ đầu tư thêm khoảng 300 triệu USD cho mảng phát triển xe tự lái của Uber. 

Trong buổi sáng ngày 18/4/2019, tại trụ sở của Uber ở San Francisco, đại diện của các nhà đầu tư đã tham gia lễ ký kết đầu tư vào mảng xe tự lái với CEO Dara Khosrowshahi của Uber và giám đốc ATG - Eric Meyhofer. 

Đây có thể xem là một cú hích mạnh về mặt truyền thông khi vào tuần trước đó, Uber đã chính thức khởi động tiến trình IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng). Khoản đầu tư mới sẽ giúp Uber có thêm vốn để phát triển công nghệ xe tự lái và tăng thêm độ tin tưởng đối với các nhà đầu tư về mô hình kinh doanh mới của hãng công nghệ này. 

Uber Bắt đầu tham gia nghiên cứu và phát triển ô tô tự lái vào năm 2015, trong bối cảnh các hãng công nghệ đang chạy đua theo xu hướng phát triển tất yếu của các phương tiện giao thông trong tương lai. 

Uber bắt đầu tham gia phát triển ô tô tự lái từ năm 2015...

Uber bắt đầu tham gia phát triển ô tô tự lái từ năm 2015

Năm 2016, Uber từng gây tranh cãi khi mua lại hãng chế tạo ô tô tải tự lái Otto do một kỹ sư từng làm việc cho Google thành lập nên. Google sau đó đã cáo buộc kỹ sư này đánh cắp thông tin mật trước khi rời khỏi hãng công nghệ này.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading