Toyota chuẩn bị tung ra loạt xe thể thao, thiết kế trẻ trung hơn

Thị trường ô tô | 31/01/2019

Gần đây, Toyota đã giới thiệu một loạt mẫu xe ô tô mới như Supra thế hệ mới, Corolla hatchback và Yaris GRMN với hi vọng làm mới thương hiệu. Quá trình chuyển đổi này sẽ tốn nhiều thời gian nhưng rõ ràng thiết kế xe Toyota ngày càng trẻ trung, hiện đại.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota chuẩn bị tung ra loạt xe thể thao, thiết kế trẻ trung hơn a1

Toyota chuẩn bị tung ra loạt xe thể thao, thiết kế trẻ trung hơn

Ngay tại thềm triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ 2019 khai mạc tại Detroit (Mỹ), Chủ tịch hãng Toyota - Ông Akio Toyoda chia sẻ với trang tin tức ô tô Autocar: Supra không phải là dòng xe thể thao cuối cùng của thương hiệu Toyota ra mắt trong năm nay. Sắp tới, thương hiệu xe hơi Nhật Bản sẽ giới thiệu với công chúng thế giới nhiều dòng xe đậm chất thể thao.

Toyota chuẩn bị tung ra loạt xe thể thao, thiết kế trẻ trung hơn a2

Toyota Corolla hatchback hoàn toàn mới được đánh giá cao về mặt thiết kế (Ảnh: otosaigon.com)

Ở mảng xe thể thao, gần đây nhiều tin đồn cho thấy Toyota đang âm thầm phát triển thế hệ mới kế thừa những dòng xe như: MR2 và Celica. Ưu tiên hàng đầu lúc này chính là phát triển GT86 phiên bản thể thao GR, Corolla hatchback hoặc Yaris mới trang bị động cơ 2.0L tăng áp, đi kèm công nghệ hybrid, cho công suất 250 mã lực.​

Nếu Ford đã có bộ phận Ford Performance, Subaru có bộ phận STI, Nissan có Nismo thì Toyota đã có Toyota Gazoo Racing, TRD (Toyota Racing Development - chuyên phát triển sức mạnh của dòng SUV và bán tải) và F-Sport trực thuộc quản lý của thương hiệu Lexus.​

Toyota chuẩn bị tung ra loạt xe thể thao, thiết kế trẻ trung hơn a3

Ông Akio Toyoda - chủ tịch hãng Toyota​

Ông Akio Toyoda - chủ tịch hãng xe Toyota là một người rất yêu thích dòng xe thể thao. Bản thân ông cũng đang là chủ một chiếc Toyota Century GRMN "có một không hai" trên thế giới do bộ phận Toyota Gazoo Racing chế tạo riêng. Ông Akio Toyoda chính là người đổi hướng cho ngôn ngữ thiết kế của Toyota theo phong cách trẻ trung, hiện đại hơn. Gần đây, Toyota đã tung một dòng xe sở hữu thiết kế đột phá như Toyota CH-R, Camry thế hệ mới ... Rõ ràng, sự thay đổi hình ảnh thương hiệu là điều cần thiết để hãng xe Nhật tăng cường sức cạnh tranh so với đối thủ đến từ Mỹ và Hàn.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading