Toyota đầu tư 2 tỷ USD phát triển xe tại Indonesia

Thị trường ô tô | 27/06/2019

Toyota đầu tư 2 tỷ USD vào Indonesia do xem xét tính tiềm năng cao về sức tiêu thụ xe sạch của nước này. Theo đó, các chính sách thuận lợi kèm theo tài nguyên phù hợp đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra quyết định rót vốn vào thị trường này.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota đầu tư 2 tỷ USD phát triển xe tại Indonesia

Toyota đầu tư 2 tỷ USD phát triển xe tại Indonesia

Theo tin tức ô tô, Toyota đầu tư 2 tỷ USD để phát triển xe điện ở Indonesia, ban đầu là tập trung vào xe hybrid. Ông Luhut Pandjaitan - Bộ trưởng điều phối biển Indonesia và ông Akio Toyoda - Chủ tịch Toyota đã đồng ý về thỏa thuận chung tại Osaka hôm 27/6, Reuters cho hay. Toyoda cho biết hãng sẽ tăng đầu tư trong các giai đoạn từ nay đến năm 2023 cho đến khi đạt mốc 2 tỷ USD. Toyota xem xét Indonesia là thị trường đầu tư xe điện hàng đầu bởi vì chính phủ Indonesia đã có lộ trình phát triển xe điện rõ ràng.

Các nhà sản xuất ô tô đang trở nên thu hút hơn với Indonesia như một thị trường xe điện tiềm năng. Ngoài chính sách cắt giảm thuế xe điện và thỏa thuận thuế quan, quốc gia Đông Nam Á này còn có nguồn dự trữ quặng niken đá ong nên có thể đóng góp nhiều trong việc phát triển pin lithium-ion trong tương lai. Tuy nhiên, các nhà phân tích vẫn thận trọng về việc tham vọng xe điện của Indonesia có thể được thực hiện nhanh vì một số dự án pin lithium đòi hỏi công nghệ luyện niken phức tạp.

Toyota đầu tư mạnh do nhận thấy tiềm năng

Trong 1 sự kiện ô tô đầu tháng, Toyota cho biết sẽ đẩy nhanh các kế hoạch xe điện của mình. Hãng đã công bố quan hệ đối tác pin với các công ty Contemporary Amperex Technology (CATL) và BYD của Trung Quốc. Nhà sản xuất ôtô Nhật Bản cũng đã công bố những hình ảnh về những mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện của mình.

Mặc dù vậy, Toyota nói rõ rằng hãng vẫn không có kế hoạch ưu tiên cho xe điện cũng như không có kế hoạch từ bỏ xe hybrid hoặc xe chạy bằng pin nhiên liệu. Toyota gần đây cũng đã công bố hợp tác với Subaru để phát triển nền tảng cho những mẫu SUV chạy hoàn toàn bằng điện. Toyota muốn trở thành một phần của thị trường xe điện Indonesia. Tuy nhiên, sẽ không ngạc nhiên khi các kế hoạch xe điện sẽ bắt đầu từ xe hybrid. Dự kiến trọng tâm của hãng vẫn là xe hybrid trong một vài năm nữa trước khi chuyển đổi một phần sang xe điện tại Indonesia vào năm 2022 hoặc 2023.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading