Toyota Land Cruiser khôi phục nguồn cung sau thời gian gián đoạn vì thiếu hụt linh kiện

Thị trường ô tô | 07/12/2021

Sau thời gian ngừng phân phối do thiếu hụt linh kiện bán dẫn, Toyota Land Cruiser thế hệ mới bắt đầu khôi phục nguồn cung tại một số thị trường trọng điểm.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Nguồn tin ô tô cho biết, các nhà máy sản xuất của Toyota bắt đầu xuất xưởng Land Cruiser bản tay lái nghịch. Cách đây không lâu, tình trạng thiếu hụt linh kiện bán dẫn toàn cầu khiến tổng sản lượng của mẫu SUV này giảm tới 40%. Những chiếc xe Toyota Land Cruiser đầu tiên rời khỏi nhà máy sản xuất nhanh chóng được chuyển đến Australia - nơi nhiều khách hàng đang nóng lòng chờ đợi tưởng chừng như không còn cơ hội sở hữu.

 Toyota Land Cruiser khôi phục nguồn cung, thị trường Việt vẫn phải chờ thêm 1

 Toyota Land Cruiser khôi phục nguồn cung sau thời gian gián đoạn vì thiếu hụt linh kiện

"Chúng tôi cảm ơn khách hàng đã kiên nhẫn với Toyota trong giai đoạn khó khăn nhất thời gian qua. Covid-19 đã mang đến quãng thời gian khó khăn nhất khi Toyota buộc phải đóng cửa dây chuyền sản xuất tại Nhật Bản và nhiều khu vực khác." Ông Sean Hanley - phó chủ tịch mảng bán hàng và tiếp thị Toyota Australia chia sẻ.

Ông Sean Hanley cho biết thêm, dây chuyền sản xuất xe Land Cruiser nói riêng và Toyota nói chung tại "quê hương" Nhật đã hoạt động bình thường vào tháng 12 vừa qua, hứa hẹn sẽ giúp thị trường ô tô bình ổn hơn, đồng thời làm hạ nhiệt cơn sốt LC 300 trong năm 2022 sắp tới. 

Box chèn khuyến mại - biên tập viên không chỉnh sửa tại đây!

Trước đó, các đại lý Toyota tại Australia gặp phải áp lực lớn khi không có xe giao khách. Những khách hàng đặt mua Toyota Land Cruiser phải chờ tới 4 năm mới được giao xe. Con số này dần rút ngắn xuống còn 6 đến 12 tháng sau khi hãng xe Nhật khắc phục tình trạng thiếu linh kiện bán dẫn.

Khách hàng có nhu cầu mua xe và khảo sát giá có thể liên hệ trực tiếp tại đây: Mua bán xe Toyota Land Cruiser.

Ở thời điểm hiện tại, Toyota Land Cruiser đời mới vẫn đang trong tình trạng khan hàng. Toyota chưa có dấu hiệu nới lỏng lệnh cấm bán xe đối với những chủ xe đã nhận bàn giao xe. Ngoài ra, mỗi khách hàng chỉ được phép mua một xe. Nếu vi phạm, khách hàng sẽ không được phép mua bất kỳ chiếc Toyota nào nữa. Nỗ lực này nhằm đảm bảo LC300 chỉ được giao đến tay người thực sự cần nó.

hiện tại, Toyota Land Cruiser đời mới vẫn đang trong tình trạng khan hàng. 1

hiện tại, Toyota Land Cruiser đời mới vẫn đang trong tình trạng khan hàng.

Xem thêm: Giá lăn bánh xe Toyota Land Cruiser 2022 vừa ra mắt Việt Nam

Giữa năm 2021, các đại lý Toyota tại Việt Nam bắt đầu nhận cọc mẫu Toyota Land Cruiser máy xăng tăng áp kép 3.5L V6 và hẹn giao xe cuối năm. Tháng 7/2021, Toyota Land Cruiser 2022 thế hệ mới đã được giới thiệu với người tiêu dùng trong nước với sự thay đổi toàn diện so với mô hình cũ. Giá xe Toyota Land Cruiser 2022 ở mốc 4,06 tỷ đồng, tăng 30 triệu đồng so với thế hệ cũ. Người tiêu dùng chỉ có một phiên bản lựa chọn duy nhất.

Nguồn ảnh: Internet

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading