Toyota Land Cruiser sắp bị khai tử sau năm 2022

Thị trường ô tô | 21/08/2019

Toyota Land Cruiser sắp bị khai tử sau năm 2022 bởi lẽ doanh số mẫu xe tại Mỹ khá "khiêm tốn" và không có giá trị chiến lược cao.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota Land Cruiser sắp bị khai tử sau năm 2022

Toyota Land Cruiser sắp bị khai tử sau năm 2022

Theo tin tức ô tô, Toyota Land Cruiser sắp phải đối mặt với 1 viễn cảnh u ám trong thời gian tới. Năm ngoái, ông Jim Lentz - CEO của Toyota Bắc Mỹ - cho biết: “Công ty đã xem xét kỹ tất cả các phân khúc để đảm bảo rằng chúng tôi đang cạnh tranh trong các phân khúc có lợi nhuận và các sản phẩm chúng tôi bán ra có giá trị chiến lược”. Do đó, thông tin Toyota Land Cruiser sắp nhận án tử có thể là do kết quả của quá trình đánh giá kể trên. Theo trang tin Motor Trend, Land Cruiser sẽ bị khai tử ở Mỹ sau mẫu xe đời 2022.

Toyota Land Cruiser không có doanh số ấn tượng

Khi được hỏi về sự kiện ô tô này, Toyota cho hay: “Land Cruiser là một biểu tượng toàn cầu thể hiện danh tiếng của Toyota về độ tin cậy, độ bền và khả năng. Mặc dù hãng không thể nhận xét về sản phẩm trong tương lai nhưng có thể xác nhận rằng chưa ngừng bán Land Cruiser tại Mỹ vào thời điểm này”. Tuyên bố nói trên dường như để lại kết thúc mở trong tương lai. Theo lý thuyết, không khó hiểu tại sao Toyota có thể xem xét loại bỏ mẫu xe off-road sang trọng.

Dữ liệu của Carsalesbase cho thấy Toyota Land Cruiser chỉ bán được 3.235 chiếc tại Mỹ vào năm ngoái. Con số này chỉ là 1.877 chiếc từ tháng 1-7/2019. Doanh số khiêm tốn không phải là điều quá ngạc nhiên khi Land Cruiser có giá khởi điểm 85.165 USD, đắt hơn gần 35.000 USD so với Sequoia. Vấn đề phức tạp hơn nữa là mẫu xe “anh em” Lexus LX 570 dù có giá khởi điểm đắt hơn nhưng có doanh số cao hơn, đạt 4.753 chiếc tại Mỹ vào năm ngoái. Nhiều khả năng chỉ có một trong  hai mẫu xe này tồn tại và đó là chiếc Lexus LX.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading