Toyota sắp giới thiệu hệ thống an toàn mới, còn ưu việt hơn Toyota Safety Sense

Thị trường ô tô | 21/11/2021

Hệ thống an toàn T-Mate sẽ bổ sung thêm các chức năng và cải tiến mới cho hệ thống Toyota Safety Sense hiện có.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Hệ thống an toàn T-Mate của Toyota.

Toyota muốn biến thế giới trở thành một nơi an toàn hơn, không chỉ cho người lái xe ô tô mà cả người đi bộ. Đó là lý do hãng đã đầu tư mạnh mẽ vào những công nghệ an toàn mới nhất như Toyota Safety Sense (TSS). Để nhấn mạnh hơn nữa cam kết cung cấp các tiêu chuẩn an toàn cao nhất trên xe Toyota, nhà sản xuất ô tô Nhật sắp chuyển đổi hệ thống an toàn và hỗ trợ lái xe tiên tiến (ADAS) thành T-Mate.

Quyết định đổi ADAS thành T-Mate nhằm tạo cảm giác rằng ô tô giống như đối tác hoặc người bạn đồng hành, luôn quan tâm đến bạn và những người tham gia giao thông khác trên mọi hành trình. Theo Toyota, tên gọi không liên quan đến công nghệ này giúp hãng dễ dàng hơn trong việc giải thích những lợi ích của các hệ thống an toàn khác nhau.

Hệ thống an toàn T-Mate của Toyota 1.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là TSS sẽ sớm bị thay thế bởi T-Mate. Thực tế, T-Mate là sự kết hợp của TSS với các hệ thống hỗ trợ lái xe và đỗ xe chủ động khác. Do đó, Toyota cho biết việc lái xe sẽ trở nên dễ dàng và an toàn hơn không chỉ cho tất cả những người ngồi trong xe mà cả những người tham gia giao thông khác trong các tình huống khác nhau.

Hệ thống an toàn T-Mate thậm chí còn bổ sung các chức năng và cải tiến mới cho TSS. Lần đầu tiên, hệ thống cảnh báo trước va chạm sẽ cung cấp tính năng “Hạn chế tăng tốc” (Acceleration Suppression) ở tốc độ thấp. Điều này giúp giảm sự nguy hiểm khi người lái đạp nhầm chân ga.

Hệ thống an toàn T-Mate của Toyota 2.

T-Mate cũng bao gồm tính năng hỗ trợ xe cắt ngang và hỗ trợ rẽ ở ngã tư cùng với khả năng phát hiện xe đang tới được cải tiến. Trong số các chức năng TSS mới khác, đáng chú ý nhất là hệ thống dừng lái xe khẩn cấp (EDSS) và cập nhật qua mạng không dây (OTA).

Nhờ có T-Mate, các mẫu xe Toyota trang bị TSS sẽ luôn được cập nhật và thậm chí đi kèm với các chức năng mới trong tương lai. Theo nhà sản xuất ô tô Nhật Bản, hệ thống an toàn T-Mate sẽ được giới thiệu đầu tiên tại thị trường Châu Âu.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading