Toyota trình làng dàn 'siêu mẫu' xe điện đẹp ngất ngây

Thị trường ô tô | 17/06/2019

Nhà sản xuất xe hơi lớn nhất Nhật Bản vừa mới hé lộ 6 mẫu concept đẹp mắt báo hiệu cho một làn sóng xe Toyota chạy điện sẽ xuất hiện trước năm 2025.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Các mẫu xe điện concept sắp ra mắt của Toyota.

Các mẫu xe điện concept sắp ra mắt của Toyota

Điểm nhấn của dòng xe điện mới nhà Toyota bao gồm trục cơ sở dài, nội thất rộng rãi, gương camera và cảm biến lái tự động ở góc đầu xe.

Các chuyên gia của Toyota đã nỗ lực không ngừng kể từ năm 2016 để tạo ra ngôn ngữ thiết kế như vậy,dẫn lời giám đốc thiết kế toàn cầu Simon Humphries bên lề cuộc họp công bố chiến lược xe điện của Toyota.

Việc trưng bày các mô hình đất sét kích cỡ như thật với màu vàng đất và màu đồng là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy tham vọng ra mắt hơn 10 mẫu xe điện từ nay cho tới năm 2025 của Toyota.

Toyota C-HR EV ra mắt tại triển lãm tại triển lãm Thượng Hải.

Toyota C-HR EV ra mắt tại triển lãmThượng Hải

Một vài mẫu xe trong số đó, như chiếc crossover C-HR chuẩn bị được bán ở Trung Quốc năm tới, là phiên bản chạy bằng pin của các mẫu xe sẵn có.

Nhưng Toyota cũng có các mẫu EV hoàn toàn mới sử dụng nền tảng xe điện EV hoàn toàn mới có tên e-TNGA (electric - Toyota New Global Architecture).

“Chúng tôi đang nỗ lực để tạo ra một nền tảng xe điện phù hợp và mang tới trải nghiệm mới mẻ cho người lái, ông Humphries nói.

Ở phía trước, Toyota loại bỏ lưới tản nhiệt và tạo ra các khe hút gió nhỏ để làm mát motor điện. Điểm nhấn ở phần đầu xe là những cảm biến ở 2 góc.

Ông Humphries cho biết mui xe của những chiếc EV tới sẽ nhỏ hơn nhiều so với mui xe của các xe chạy bằng xăng hiện nay. Lý do là vì khoang động cơ phía trước sẽ nhỏ hơn do sử dụng động cơ điện.

Trong khi đó, các camera sẽ loại bỏ các gương chiếu hậu truyền thống. Các camera này có thể được gắn ở những nơi có tầm quan sát rộng hơn như trên cột A.

Đèn pha cũng sẽ được thu nhỏ lại và tích hợp vào mui xe.

Bánh xe lớn thường là điểm nhấn của những chiếc xe concept. Khi ra bản sản xuất, chúng thường có kích thước nhỏ hơn nhiều.Tuy nhiên, xe điện hoàn toàn có thể lắp đặt bánh xe lớn do chúng có khoang động cơ nhỏ hơn.

Các động cơ xăng/dầu đặt ngang cồng kềnh hơn giới hạn bán kính quay, đồng thời giới hạn kích thước bánh xe.

Những chiếc xe điện sắp tới của Toyota sẽ có chiều dài cơ sở lớn hơn, điều này mang tới nhiều tác dụng khác. Chiều dài cơ sở lớn hơn sẽ khiến nội thất trong xe rộng rãi hơn. Pin điện sẽ được đặt ở đáy xe, do đó sàn bên trong xe sẽ phẳng.

Trong cuộc họp giới thiệu chiến lược xe điện, Shigeki Terashi, phó tổng giám đốc Nghiên cứu & Phát triển nói rằng Toyota muốn bán được khoảng 5,5 triệu xe điện hoá trước năm 2025. Sớm hơn 5 năm so với kế hoạch được đưa ra vào năm 2017. Trong khi đó, Toyota dự tính chỉ bán được dưới 1 triệu xe thuần điện trong số 5,5 triệu xe trên.

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading