Toyota xây dựng nền tảng khung gầm TNGA mới

Thị trường ô tô | 05/09/2019

Toyota đang mở rộng lợi ích của nền tảng TNGA (Toyota New Global Architecture) cho các dòng xe nhỏ bằng việc xây dựng một nền tảng GA-B hoàn toàn mới.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota xây dựng nền tảng khung gầm TNGA mới.

Nền tảng khung gầm TNGA GA-B mới

Triết lý TNGA thực sự mang đến một bước thay đổi lớn cho cảm giác điều khiển, xử lý và thiết kế của nhiều phiên bản xe hoàn toàn mới. Bằng chứng là sự ra mắt của dòng xe Prius vào năm 2015. Kết quả là, nền tảng GA-C cho thế hệ xe nhỏ gọn cũng đã được triển khai cho dòng Crossover C-HR và Corolla tại Anh Quốc. Cả hai đã nhận được phản hồi tích cực từ truyền thông và người hâm mộ cho phong cách thiết kế, độ cứng cáp và khả năng phản ứng linh hoạt.

Toyota xây dựng nền tảng khung gầm TNGA mới.

Điều tích cực tương tự cũng được chứng minh trong các sản phẩm SUV và Saloon lớn hơn, gồm Camry và RAV4 hoàn toàn mới. Cả hai được củng cố bởi nền tảng GA-K. Và hiện nay, Toyota đang tập trung vào phong cách thiết kế và công suất di chuyển cho các dòng xe nhỏ gọn với nền tảng GA-B.

Khả năng di chuyển linh hoạt và tự tin

Toyota xây dựng nền tảng khung gầm TNGA mới.

Nền tảng GA-B, cùng với các nền tảng TNGA khác của Toyota, được thiết kế nhằm mang đến cảm giác lái tự tin và năng động.

Có nhiều nhân tố kỹ thuật mang lại cảm giác trên; trong đó, đáng chú ý là việc thiết kế hệ thống khung gầm cứng cáp, sử dụng các kỹ thuật tiên tiến nhằm kéo dài các khớp nối trong cấu trúc. Cùng lúc đó, Toyota  vẫn tập trung vào khả năng tiết kiệm trọng lượng và chi phí sản xuất.

Hệ thống treo trước MacPherson có giảm chấn ma sát thấp và có thể phù hợp với nhiều loại lò xo khác nhau. Nền tảng GA-B cho phép sử dụng hệ thống treo sau dạng chùm xoắn hoặc hệ thống treo sau đa liên kết, tùy theo loại xe và đặc điểm.

Nền tảng GA-B cũng đặt vị trí của người lái thấp và lùi về phía trung tâm, giúp hạ thấp trọng tâm xe. Điều này giúp vị trí ngồi lái hấp dẫn hơn, cũng như vô lăng có thể nằm gần ở một góc tối ưu nhất.

Kiểu dáng thông minh và thiết kế tự do

Toyota xây dựng nền tảng khung gầm TNGA mới.

Nền tảng GA-B được thiết kế để có thể tối đa hóa không gian nội thất. Triết lý TNGA sử dụng các thành phần được tiêu chuẩn hóa trong khu vực khuất tầm nhìn, đơn giản hóa quá trình thiết kế mà không tạo ra các mẫu xe giống nhau đơn điệu. Các nhà thiết kế sẽ có quyền tự do mang đến cho mỗi mô hình xe một cái nhìn riêng biệt và đặc sắc.

Các điểm cứng của phần thân trên và hông lái xe được đặt ở mức thấp; do đó, nền tảng trên phù hợp với nhiều loại xe khác nhau. Vị trí vô lăng ở góc của nền tảng và phần nhô ra ngắn làm tăng thêm sự hấp dẫn trực quan mà nền tảng GA-B tạo ra.

Kết hợp kiến trúc trục cơ sở dài và thiết kế thông minh đảm bảo không gian bên trong xe không bị xâm phạm, ngay cả với kích thước bên ngoài nhỏ gọn.

Hệ thống mô-đun

Chất lượng mô-đun của nền tảng GA-B phù hợp và linh hoạt với các chiều dài, chiều cao và chiều rộng của nhiều loại xe khác nhau. Điều này giúp các nhà thiết kế và kỹ sư tự do tạo ra các mô hình xe mới có kích thước và kiểu thân xe độc đáo. 

Quảng cáo
Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading