Toyota Yaris và Kia Sorento đấu xe sang, giành giải Xe thế giới năm 2021

Thị trường ô tô | 06/03/2021

Ngoài các mẫu xe sang, danh sách các thí sinh chung kết của giải Xe thế giới của năm 2021 xuất hiện nhiều mẫu xe quen thuộc như Toyota Yaris, Kia Sorento cùng K5.

LIÊN HỆ LÁI THỬ - MUA TRẢ GÓP - ƯU ĐÃI

Bạn muốn đặt hotline tại đây? Liên hệ:

Toyota Yaris và Kia Sorento đấu xe sang giành giải Xe thế giới của năm 2021.

Toyota Yaris và Kia Sorento đấu xe sang giành giải Xe thế giới của năm 2021.

Theo tạp chí ô tô cho biết, giải Xe thế giới của năm 2021 (WCOTY) đã tiến đến hồi kết và nhà tổ chức đã chính thức công bố danh sách 10 mẫu xe lọt vào vòng chung kết WCOTY hạng mục tổng thể. Ngoài ra, WCOTY còn có mỗi hạng mục riêng biệt trải dài từ xe đô thị tốt nhất năm cho đến xe thiết kế đẹp nhất năm và chúng cũng được công bố danh sách thí sinh chung kết.

Được biết, giải Xe thế giới của năm 2021 được đánh giá bởi hội đồng giám khảo gồm 93 nhà báo ô tô quốc tế. Qua đó, hội đồng này sẽ chọn ra những mẫu xe lọt vào vòng bầu cử chung kết thông qua bỏ phiếu kín.

Tin bài liên quan: Ford F-150 bất ngờ lọt danh sách "xế cưng" của chị em thế giới

video

Danh sách các thí sinh vào vòng chung kết Xe thế giới của năm 2021.

Sau đó, WCOTY sẽ kiểm tra, lái thử và đánh giá các xe đủ điều kiện được tiến hành trong suốt cả năm. Để đủ điều kiện, mẫu xe phải đảm bảo điều kiện là 1 model hoàn toàn mới và được bán tại các thị trường trên ít nhất 2 châu lục.

Việc thống kê các phiếu bầu cuối cùng sẽ do công ty kế toán quốc tế KPMG tiến hành với 3 mẫu xe nổi trội nhất trong mỗi hạng mục được công bố vào ngày 30 tháng 3. Cuối cùng, những mẫu xe chiến thắng giải thưởng Xe thế giới của năm 2021 ở tất cả các hạng mục sẽ được công bố vào ngày 30 tháng 4.

Ngoài ra, nhà tổ chức đã xác nhận rằng WCOTY của năm tới sẽ có một danh mục mới, bổ sung hạng mục xe điện, xe sạch tốt nhất năm vào danh sách bầu chọn.

Tin bài liên quan: Top 10 xe có doanh số thấp nhất thị trường Việt năm 2020

Toyota Yaris tăng nhiệt cạnh tranh trong giải Xe thế giới của năm 2021.

Toyota Yaris tăng nhiệt cạnh tranh trong giải Xe thế giới của năm 2021.

Hiện tại, danh sách các mẫu xe lọt vào vòng chung kết Xe thế giới của năm 2021 bao gồm BMW 2 Series Gran Coupe, BMW 4 Series, Honda E, Kia K5, Kia Sorento, Mazda MX-30, Mercedes-Benz GLA, Toyota Yaris, Volkswagen ID.4.

Tiếp đến, hạng mục Xe đô thị của năm 2021 sẽ có các model xe như Honda Jazz, Honda E, Hyundai i10, Hyundai i20 và cả Toyota Yaris.

Trong khi đó, phân khúc Xe sang thế giới của năm 2021 khá gây cấn với các cái tên sừng sỏ như Aston Martin DBX, BMW X6, Land Rover Defender, Mercedes-Benz S-Class và Polestar 2.

Tiến vào hạng mục Xe hiệu suất cao thế giới của năm 2021, Audi RS Q8, BMW M2 CS, BMW X5 M và X6 M, Porsche 911 Turbo và cả Toyota GR Yaris sẽ so găng với nhau. Một lần nữa, cái tên quen thuộc Toyota Yaris lại tiếp tục khiêu chiến với các đối thủ hạng sang năm nay.

Cuối cùng, hạng mục Xe thiết kế đẹp nhất năm 2021 có danh sách các thí sinh bao gồm Honda E, Land Rover Defender, Mazda MX-30, Polestar 2, Porsche 911 Turbo.

Tin bài liên quan: Toyota Yaris 2021 GR chính thức báo giá hơn 2 tỷ đồng

(Nguồn ảnh: Carscoop)

Đánh giá
0 (0 đánh giá)
loading
 
×

Nhập mã xác nhận

Bạn đã submit quá nhiều lần,
Hãy nhập mã xác nhận để tiếp tục.

Mã xác nhận
loading